Đà Nẵng: Xác lập kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam

Ảnh

Đà Nẵng: Xác lập kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam

(PLO)- Tuy được "phóng lớn" nhưng chiếc bánh xèo kỷ lục vẫn giữ nguyên thành phần nguyên liệu, hương vị của bánh xèo truyền thống.

Bản tin liên quan


Ngày 1-5, tại TP Đà Nẵng, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác nhận kỷ lục về chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam cho nhà hàng Ẩm thực Xèo (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 


Chiếc bánh có đường kính 3,68 m, được làm từ 30 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 50 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50 kg mực ống, 20 kg chả bò, 20 lít dầu, 80 kg rau sống các loại, 100 bánh tráng gạo, 100 lít nước sốt tương đậu và số lượng lớn gia vị đi kèm.


Nguyên liệu làm bánh được chọn lựa kỹ càng từ những làng nghề truyền thống lâu đời xứ Quảng như: Rau sống từ làng rau Trà Quế, gạo Phong Thử, hải sản Cù Lao Chàm, bánh tráng Đại Lộc…


Đặc biệt, chiếc khuôn đúc bánh xèo được đặt tại làng đúc đồng Phước Kiều,  (tỉnh Quảng Nam) thi công trong vòng 3 tháng. Chiếc nắp chảo được dập họa tiết mặt trống đồng Đông Sơn cầu kỳ, do các nghệ nhân làng thủ công mỹ nghệ tại Thái Bình chế tác. Tổng trọng lượng của bộ đôi chảo và nắp lên đến 668 kg.


Tuy được "phóng lớn" nhưng chiếc bánh xèo kỷ lục vẫn giữ nguyên thành phần nguyên liệu, hương vị của bánh xèo truyền thống.


Chiếc bánh là sản phẩm của 30 đầu bếp hàng đầu Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được thực hiện trong vòng năm tiếng đồng hồ từ khâu chế biến.


Chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam có thể phục vụ 200 suất ăn. 


Đây là sự kiện lớn của Ẩm thực Xèo nhằm thực hiện khát vọng nâng tầm ẩm thực dân dã Việt được ấp ủ trong nhiều năm qua.


Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nếm thử hương vị của chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam

T.AN

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Lạ thật! Sao lại có những người cứ thích mình cái gì cũng nhất nhỉ! Hết bánh tét to, dài khủng; bánh chưng kỳ vỹ nay lại đến bánh khổng lồ, lớn nhất Việt Nam! Tại sao lại không hướng đến những cái nhất khác để mọi người ngưỡng mộ! Cụ thể như tham nhũng của nước ta ít nhất thế giới, giáo dục, y tế của ta là nhất thế giới V, v và v. V. V. V. V...

Ngô minh Quan

Bao nhiêu là tiền một cái bánh ? Làm ra rồi có thể ăn được ?

Trần Thời

Tổng trọng lượng cái bánh là hơn 470kg ( chưa kể 100 bánh tráng gạo và gia vị kèm theo) mà 200 người ăn... Ăn chi mả ghê gớm thế, miếng giữa làng mà!

Năm No

Cũng là một kỷ lục về lãng phí, kỷ lục về khoe mẽ, nhưng cũng nói lên được tính thích nổ của người Việt ta... Cũng tương tự như lên mạng ảo làm cái bánh 1 triệu tấn vậy...

Năm An Nhứt

HOÀNH TRÁNG THẬT? ! Chiếc khuôn đổ bánh xèo làm bằng đồng mất cả 3 tháng! Chiếc bánh xèo to đến 4 mét đường kính phục vụ cho 200 người ăn! Làm đến 5 tiếng mới có chiếc bánh xèo! Bà xã tui chỉ có chiếc chảo gang, một ít bột, tôm, giá, đậu xanh... Thực hiện trong 5 phút! Đúng là hoành tráng thật để ghi vào kỷ lục VN!

Nguyễn Huy Thực

Thích nhỉ, những ai được ăn bánh xèo này đấy, chắc phải ngon lắm lắm, chiếc bánh tương đương 668kg mà dành cho khoảng 200 người ăn, chắc bụng họ to lắm nhỉ?

hùng

668 KG LÀ CÂN CHẢO. Bán hết cái bánh đó thì có gì lãng phí đâu. Đó là phương pháp quảng cáo hữu hiệu và chi phí rất thấp đó. Đừng dạy nhà giàu tiêu tiền đi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM