Xử phạt hơn 800 xe khách vi phạm giao thông

L.ĐỨC - H.TUYÊN
L.ĐỨC - H.TUYÊN
Thứ Ba, ngày 19/1/2016 - 05:10

(PL)- “Từ ngày 23-11-2015 đến nay, bảy đội thanh tra GTVT phụ trách đường bộ đã kiểm tra, xử lý 803 xe khách liên tỉnh chạy sai hành trình;

xe lắp thêm ghế, giường nằm để nhồi nhét khách hoặc tháo bớt giường, ghế để chở hàng hóa; xe khách dừng, đậu đón, trả khách tại các điểm nóng về xe “dù”, bến “cóc”… với số tiền hơn 1,4 tỉ đồng”. Ngày 18-1, ông Lê Hồng Việt, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, cho biết.

Ngoài ra Thanh tra Sở GTVT còn xử phạt bổ sung giữ giấy phép lái xe một tháng với 222 trường hợp, hai tháng với 14 trường hợp và tạm giữ ba xe khách.

Ông Việt cho biết từ nay đến trước và sau tết Nguyên đán sẽ có hai đợt cao điểm (từ ngày 20 đến 29 tháng Chạp và từ ngày mùng 8 tết đến 17 tháng Giêng) kiểm tra, xử lý xe vi phạm luật giao thông.

Trong hai đợt này, Thanh tra Sở GTVT sẽ tập trung kiểm tra các xe taxi, xe buýt có hành vi nhái thương hiệu, tranh giành khách, gian lận cước, dừng đỗ sai quy định gây cản trở, ùn tắc đường, nhất là ở các điểm, khu vực tổ chức lễ hội thuộc các tuyến đường ở các quận 1, 3, 5 và trên các cửa ngõ TP.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục