Xe ô tô hạng sang cản đường xe cứu hỏa gây bức xúc

Xe và luật

Xe ô tô hạng sang cản đường xe cứu hỏa gây bức xúc

(PLO)- Cản trở đường của xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ có thể bị phạt tiền và tước bằng lái đến ba tháng.

Bản tin liên quan

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn video ở Hà Tĩnh, về chiếc xe Lexus cản đường xe cứu hỏa.

Theo đó, người trên xe liên tục phát loa đề nghị ô tô có biển kiểm soát 38A-176... rẽ vào lề đường bên phải, nhường đường xe cứu hỏa làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, chiếc ô tô vẫn tiếp tục chạy làm cản trở đường đi của xe cứu hỏa khiến nhiều người bức xúc.

Xe ưu tiên bao gồm xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương,…

Theo điểm d khoản 6 Điều 5 Nghị định 46/2016, phạt tiền 2-3 triệu đối với người điều khiển ô tô không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe vi phạm còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

THY NHUNG

BÌNH LUẬN

Trần Thời

58 năm thành lập rồi mà ngành Phòng Cháy Chữa Cháy, Cứu Nạn Cứu Hộ vẫn có người gọi chưa đúng tên, cứ là Cứu Hỏa

Trần Thời

Tại sao Mù và Điếc lại điều khiển phương tiện được vậy kìa, hay là xe... Ăn trộm? Gia đình đàng hoàng, đâu có giao xe cho mấy người thiểu năng như vậy, nguy hiểm lắm!

Dao

Những trường hợp này có thể do lái xe mải nghe " nhạc to" hay kg để ý tới còi ưu tiên... Thì cũng đều sai cả. Vì vậy nếu không có chế tài phạt nặng thì dễ Loạn do luật chưa đủ sức răn đe. Theo tôi cản đường những xe ưu tiên, đi ngược chiều cao tốc... phải tịch thu bằng lái, lao động công ích tối thiểu 1 tháng. Vậy mới chừa

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM