Xe ô tô giá rẻ dưới 500 triệu đồng sắp biến mất?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Bảy, ngày 26/12/2020 - 13:51

(PLO)-Các hãng có xu hướng sản xuất các dòng xe đắt tiền hơn để móc túi người tiêu dùng nhiều hơn.

Dữ liệu từ Hãng nghiên cứu thị trường J.D. Power cho thấy, những chiếc ô tô có giá dưới 20.000 USD (tương đương 460 triệu đồng) ngày càng ít được sản xuất. Nếu như năm 2013, dòng xe này chiếm 20,1% tổng doanh số bán trên toàn cầu thì đến 2020, con số này đã rớt xuống 9,4%.
Giải thích cho lý do này, J.D. Power cho biết, do dòng xe subcompact (xe hạng bình dân hạng B) và SUV nhỏ đang chiếm lĩnh các dòng xe phân khúc giá rẻ, và luôn bắt đầu có giá từ 20.000 USD trở lên. Các hãng từ bỏ dần dòng xe giá rẻ vì biên lợi nhuận từ đây khá thấp.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những dòng xe giá rẻ có mục tiêu riêng là hướng đến những khách hàng trẻ, chưa có thu nhập cao.
Nhưng rất quan trọng trong việc định vị thương hiệu cho các khách hàng này, để sau đó thu nhập gia tăng, họ vẫn tiếp tục mua các dòng xe cao cấp hơn của hãng, chứ không phải chuyển sang đối thủ khác.
Do đó, tập trung bán các dòng xe đắt tiền sẽ khiến các hãng gặp rủi ro không kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai.

PHƯƠNG MINH - Theo CNBC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Tiêm vaccine tới đâu an toàn tới đó'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đợt 3 tiếp tục được thực hiện với phương châm tiêm vaccine đến đâu an toàn đến đó, đảm bảo an toàn và độ bao phủ tiêm chủng.

Bán nông sản đắt tiền phải như bán trang sức

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng nông sản cao cấp phải được thiết kế bao bì bắt mắt, ấn tượng, thậm chí đẹp mắt như hàng trang sức để tạo sự chú ý và khẳng định giá trị thương hiệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục