Xe Nhật vẫn hơn xe Hàn về chi phí sử dụng tối ưu

Thế giới xe

Xe Nhật vẫn hơn xe Hàn về chi phí sử dụng tối ưu

(PLO)-Nếu xét quãng đường đi dừng ở con số 10.000 km thì Honda Civic chỉ tốn không đầy 60 triệu đồng cho chi phí hoạt động và bảo dưỡng nhỏ. Trong khi đó con Kia Cerato mất hơn 71 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Mới đây, hãng nghiên cứu thị trường AutoGuru (Úc) thực hiện một cuộc khảo sát các đại lý hãng xe kết hợp phân tích dữ liệu lớn từ các lời bình luận trên internet đã rút ra kết luận xe Nhật có chi phí sử dụng tối ưu hơn xe Hàn. Cần lưu ý đây là nghiên cứu trên thị trường Úc.
Theo đó, AutoGuru cho biết, họ đánh giá chi phí sử dụng trong quãng đường từ 10-15 ngàn km và thấy rằng xe Nhật có chi phí sử dụng và sửa chữa nhỏ khá tiết kiệm. Để đạt được hiệu quả này thì hầu hết xe Nhật đều có yếu tố  bền bỉ, ít hỏng vặt, đồ thay thế rẻ.
Và trong tốp 5 xe hàng đầu xét cùng phân khúc thì các hãng xe Nhật đã chiếm các vị trí từ 1-3.
Theo đó. xếp đầu bảng là chiếc Honda Civic chỉ có chi phí sử dụng là 2.567 USD (gần 60 triệu đồng), xếp thứ 2 là Toyota Corolla là 2.700 USD (62,4 triệu), đứng thứ 3 là Mazda3 với chi phí là 2.792 USD (64,5 triệu).
Hai xe Hàn chiếm vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt là Kia Cerato có chi phí 3.082 USD (tương đương 71,2 triệu đồng) và Hyundai i30 là 3.118 USD (72 triệu).

PHƯƠNG MINH - Theo Motoring

BÌNH LUẬN

sususu

... Một xe ít công nghệ... Một xe nhiều công nghệ... Cộng với công nghệ cũ và công nghệ mới... Có khập khiểng không...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM