Xe Nhật vẫn bán chạy hơn xe Hàn

MINH PHƯƠNG ( lược dịch)
MINH PHƯƠNG ( lược dịch)
Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 19:34

(PLO)- Trong cuộc chiến trên mạng giữa những người hâm mộ xe Hàn và Nhật là sự tranh cãi bất tận xe của hãng nào tốt hơn và ai cũng có quan điểm bảo vệ cho lý do ưa thích thương hiệu xe nào đó của mình.

Nhưng mới đây, cuộc chiến này có vẻ phần thắng nghiêng về những người chuộng xe Nhật khi trong tốp 10 chiếc xe bán hàng đầu trên thế giới thì hết sáu chiếc thuộc về xe Nhật, trong đó Toyota chiếm bốn thứ hạng và Honda chiếm phần còn lại.
Theo trang Focus2move, chuyên phân tích các dữ liệu xe hơi toàn cầu, cho biết năm 2019 và ba tháng đầu năm 2020, chiếc Toyota Corolla đứng đầu thế giới về tỉ lệ bán chạy nhất. 
Khai sinh từ năm 1966 và đã sản xuất đến dòng thứ 12, đã bán trên 150 quốc gia. Chiếc Toyota Corolla là chiếc xe duy nhất có nhà máy hiện diện trên năm châu lục. Thực tế, từ năm 2017 đến 2019, thương hiệu Toyota Corolla luôn chiếm vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng những chiếc xe bán chạy nhất trên thế giới.
Theo thống kê năm 2019, chiếc xếp thứ hai bán chạy là Ford F series, thứ ba là Honda Civic và thứ tư vẫn là hãng Toyota với chiếc Toyota RAV4.
Và chiếc xe Hàn Quốc duy nhất trong tốp 20 chiếc xe bán chạy là Kia Sportage với thứ hạng 14.

MINH PHƯƠNG ( lược dịch)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục