Xe nào bị cấm trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Xe và luật

Xe nào bị cấm trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Bản tin liên quan

Những loại xe nào bị cấm trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây
Ngày 2/1/2014vừa qua, khoảng 20km TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam được thông xe. Nhiều loại phương tiện bị cấm lưu thông trên tuyến đường này.

Dự án cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây từ TP.HCM nối QL51, sân bay quốc tế Long Thành và QL1A với chiều dài toàn tuyến 55km. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 20.630 tỷ đồng. Đoạn An Phú đến đường Vành đai 2 thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, phần nền rộng 26,5m, tốc độ thiết kế 100km/h trong điều kiện thời tiết tốt và 80km/h khi thời tiết xấu, tốc độ tối thiểu theo quy định là 60km/h.

Khi phương tiện lưu thông 100km/h, người điều khiển sẽ phải giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước ít nhất 80m. Tốc độ này áp dụng chung cho cả 2 làn đường, không phân biệt làn bên trong và bên ngoài.

Dự án cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có chiều dài toàn tuyến 55km.

Đoạn từ Vành đai 2 đến Long Thành - Dầu Giây được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với vận tốc thiết kế 120km/h, riêng cầu Long Thành dài 2,35km phải đảm bảo phương tiện lưu thông với vận tốc tối đa 100km/h.

Do đường Vành đai 2 và vòng xoay trên chặng này có bán kính hạn chế, hệ thống đường nối chưa hoàn thiện nên các loại xe tải trên 10 tấn, xe container không được lưu thông, chỉ có ô tô khách, xe tải dưới 10 tấn được phép đi vào đường cao tốc

Việc đưa vào khai thác tuyến này sẽ giúp đẩy mạnh giao thương giữa TPHCM và các vùng lân cận, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh trong khu vực. Từ TPHCM đi H.Long Thành, Đồng Nai (khoảng 45km, thời gian lưu thông 60 phút) sẽ được rút ngắn xuống còn 22km với thời gian chỉ khoảng 20 phút.

Đoạn từ TP.HCM đi Vũng Tàu (120km, lưu thông mất hơn 2 giờ) sẽ được rút ngắn xuống còn 95km với 1 giờ 20 phút. Việc thu phí sẽ được thực hiện ngay khi thông xe với mức cước áp dụng cho ôtô khách dưới 12 chỗ, xe có tải trọng dưới 12 tấn, xe buýt vận tải công cộng là 40.000 đồng/lượt; từ 12 - 30 chỗ, có tải trọng 2 - 6 tấn 60.000 đồng/lượt; từ 31 chỗ trở lên, có tải trọng 4 - 10 tấn là 80.000 đồng/lượt.

Hiện tại, đoạn đường cao tốc này chỉ cho ô tô khách và ô tô tải dưới 10 tấn lưu thông
Đoạn từ Vành đai 2 TP.HCM đến QL51 tỉnh Đồng Nai dài 20 km sẽ được thông xe vào ngày mai.

Các loại xe không được tham gia giao thông trên cao tốc gồm: Xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h; xe lam, công nông, máy kéo, xe mô tô hai bánh, 3 bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự; xe tải có tải trọng trên 10 tấn, xe container; xe rơ moóc; xe máy thi công tự hành, xe bánh xích (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ duy tu bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa đường cao tốc), xe chở chất độc hại, dễ cháy, vật liệu nổ; xe thô sơ, người đi bộ; súc vật.

Theo Lê Quân (Tri thức trực tuyến)

BÌNH LUẬN

Hoàng Dũng

Tôi không rành lắm về cách chạy của ô tô nhưng tôi đi vũng tàu từ thủ đức chỉ mất có khoảng 1h30p vậy mà ô tô đi đường cao tốc địa lý gần hơn mà lại mất bằng thời gian tôi đi đường vòng bằng xe máy thì thật kỳ lạ

Đỗ Xuân Tùng

Nhà nước đầu tư xây dựng những đoạn đường cao tốc để làm gì ? tất nhiên là phục vụ dân sinh ?và ở nước ta lượng xe oto thì ít và không bằng xe moto. Vậy tại sao xe moto không được đi trên đoạn đường cao tốc đó?có thể đưa ra những qui định chung khi cho xe moto chạy trên đường cao tốc như : thu phí,làn đường chạy..v.v..Vậy kính mong các cấp quản lý và chính quyền quan tâm để phục vụ nhu cầu và lợi ích của người dân.

Bảo Long

Mô tô 2 bánh không được lưu thông. Xong phim, không được mơ mộng đi Vũng Tàu bằng con mô tô cùi trên tuyến đường này rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM