Xe máy Honda đang bán ế ở cấp độ toàn cầu

Thế giới xe

Xe máy Honda đang bán ế ở cấp độ toàn cầu

(PLO)-Doanh số xe máy của Honda ngày càng suy giảm và rời xa cột mốc hơn 20 triệu xe từng được bán ra trong năm 2018.

Bản tin liên quan

Theo Hãng nghiên cứu thị trường McD, Honda là thương hiệu xe máy duy nhất trên thế giới lập kỷ lục bán hơn 20 triệu xe máy trong vòng 1 năm. Năm 2018, Honda đạt được doanh số kỷ lục 20,9 triệu chiếc xe máy.
Nhưng sau đó, doanh số Honda bắt đầu tụt dốc. Năm 2019, Honda bắt đầu tụt khỏi mốc doanh số của năm 2018, nhưng năm 2020, ước tính Honda chỉ có khả năng bán được 17 triệu chiếc.
Vì tính đến tháng 10-2020, Honda chỉ bán được 13,1 triệu chiếc xe máy. Sự suy giảm này đến từ việc các thị trường lớn của hãng Honda, như Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam, Ấn Độ giảm mạnh nhu cầu. Chưa kể, Honda đối diện với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ khác, kể cả thương hiệu xe máy các nước này.
Chẳng hạn, thương hiệu VinFast đang dần chiếm lĩnh thị trường xe máy Việt Nam. hay tại Ấn Độ, Honda vất vả cạnh tranh với nhóm liên doanh BMW, Triumph, Bajaj, TVS tạo ra các mẫu xe máy giá rẻ.

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

Đào Ngọc Thanh

Chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó, giá niêm yết 1 đằng, đại lý làm giá trên mây, người tiêu dùng phẫn nộ quay lưng sang mua xe của các hãng khác hết vì ko bị làm giá chất lượng lại tốt, 1 phần doanh số Honda giảm cũng vì chất lượng bây giờ kém hơn nhiều so với 20 năm về trước.

an

Chất lượng thì ngày càng tệ, giá bán thì toàn cao hơn so với thực tế, cập nhật công nghệ chậm.

The kiet

Honda làm ngơ cho đại lý quá mà.đại lý bán trên giá niêm yết cũng làm ngơ có thể sẽ có nhiều người làm ngơ lại, mình cũng không hiểu tại sao bên cục thuế không điều tra giá bán cao hơn xuất hóa đơn và cho hỏi giá bán như vậy có phải đại lý đang trốn thuế không?

Sang

Sự rộng lượng về việc không quản lý giá bán và đẫ để các đại lý tuỳ nghi quyết định về doanh số sản phẩm mình làm ra... Đây là tiền đề đã làm cho người tiêu dùng ngoảnh mặt quay lưng với Honda là điều dễ hiểu.

Trương phước miền

Giá niêm yết thì một đường ,các đại lý bán thì trên mây. Người tiêu dùng mua một chiếc xe máy thì lỗ đủ điều, nên giờ cũng hơi e ngại

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM