Xe điện Trung Quốc đẹp long lanh giá 1,7 tỉ

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 9/4/2021 - 10:20

(PLO)-Kiểu dáng đẹp, đầy công nghệ, những chiếc xe điện của các hãng xe Trung Quốc khiến cho hãng xe điện Tesla hàng đầu thế giới cạnh tranh vất vả.

Tại thị trường xe điện Trung Quốc, các hãng nước ngoài cạnh tranh rất gay gắt với các hãng xe nội địa. Thậm chí dòng xe điện hạng sang của các hãng xe Trung Quốc chiếm ưu thế áp đảo các đối thủ ngoại có tên tuổi.
Chẳng hạn, các xe điện của Hãng Nio (Trung Quốc) trở thành cái tên bán chạy nhất tại thị trường Trung Quốc. Riêng năm 2020, họ đã bán gần 50.000 chiếc. Nguyên nhân, chính phủ Trung Quốc đã hỗ trợ mạnh mẽ thị trường xe điện bằng các khoản trợ cấp và đầu tư hạ tầng trạm sạc rộng khắp. Riêng hãng Nio cũng nhận được 1 tỉ USD trợ cấp của chính phủ.
Hãng xe Trung Quốc này có mẫu xe Nio ES6 khá đình đám. Đây là dòng xe điện SUV cao cấp, với 5 chỗ ngồi được định giá 72.300 USD (tương đương 1,7 tỉ USD). Chiếc xe này được trang bị những công nghệ mới nhất của ngành ô tô thế giới, với hệ thống pin đủ chạy quãng đường tối đa là 610km, có công suất 536 mã lực. 
Chiếc xe này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km chỉ trong vòng 4,7 giây. Hãng xe này tự hào có phần mềm NIO Pilot do chính họ tự phát triển với 20 tính năng hỗ trợ người lái, và tự động cập nhật qua mạng.

PHƯƠNG MINH - CNBC

Video: Tái khởi công các công trình xây dựng tại vùng xanh

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Sáng 23-9, ông Lê Hoà Bình- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Hoàng Tùng- Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cùng các lãnh đạo ban ngành khác đã dự lễ tái khởi động các công trình xây dựng trên địa bàn TP Thủ Đức.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục