Xe điện Tesla công bố sẽ dùng pin Trung Quốc

Thế giới xe

Xe điện Tesla công bố sẽ dùng pin Trung Quốc

(PLO)- Hãng xe Tesla vừa công bố đã cùng đối tác sản xuất pin CATL của Trung Quốc phát triển ra dòng pin có khả năng chạy được hàng triệu km với một chi phí sản xuất rất thấp.

Bản tin liên quan

Các nguồn tin từ Tesla nói với hãng tin Reuters rằng các bên đã tìm bước đột phá mới trong việc chế tạo kéo dài tuổi thọ của pin. Trong khi hầu hết xe chạy lên con số triệu km đã bị cho vào bãi phế thải thì viên pin vẫn tiếp tục duy trì hoạt động là nơi lưu trữ năng lượng cung cấp cho mạng lưới điện khi cần thiết.
Dòng pin mới này sẽ được đưa vào xe Tesla Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc vào cuối năm nay.
Để làm được dòng pin có tuổi thọ cao và chi phí rẻ, Tesla đã loại bỏ Coban, loại vật liệu cực kỳ đắt đỏ đang được sử dụng trong chế tạo pin hiện nay. Theo tính toán, các hãng xe có sản xuất xe điện thì mỗi tế bào pin có chi phí 100 USD/kWh nhưng Tesla loại bỏ Coban thì chi phí chỉ còn 60 USD.

Sự lợi hại từ Tesla còn cho thấy khi General Motors cho biết dòng pin Ultium mới của General Motors được đưa vào sản xuất vào năm 2021 dự kiến sẽ có chi phí dưới 100 USD/kWh, dù cũng tuyên bố giảm vật liệu Coban.

PHƯƠNG MINH - Reuters

BÌNH LUẬN

Le

San phẩm của TQ luôn có chất lượng cao hơn VN và thế giới ở thị trường Mỹ ví dụ hầu hết sàn phẩm bán ở Mỹ đều sản xuất từ TQ và rất tốt Ở Mỹ còn cố sản phẩm VN dùng cho Internet tôi đã thu và dùng không được tuy rẽ nên lại phải dùng sản phẩm của ATT sản xuất từ TQ (router)

Bùi Thái Cường

Lại mất khách thôi ai dám tin chất lượng TQ chứ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM