Xe 10 chỗ trở lên phải trang bị găng tay chữa cháy, khẩu trang lọc độc

Xe và luật

Xe 10 chỗ trở lên phải trang bị găng tay chữa cháy, khẩu trang lọc độc

(PLO)- Quy định phải trang bị búa, xà beng, kìm cộng lực, găng tay chữa cháy, khẩu trang lọc độc... chỉ áp dụng cho ô tô từ 10 chỗ ngồi trở lên.

Bản tin liên quan

Dư luận mấy ngày qua quan tâm nhiều đến Thông tư 57/2015 của Bộ Công an, (có hiệu lực từ 6-1-2016), trong đó có quy định ô tô từ bốn chỗ ngồi trở lên phải trang bị bình chữa cháy. Tuy nhiên, theo thông tư này, ô tô từ 10 chỗ ngồi trở lên còn phải trang bị nhiều trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy khác.


Sáng 6-1, Cục Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn ra quân kiểm tra an toàn PCCC trên các phương tiện giao thông. Ảnh: VTC 

Cụ thể, theo Phụ lục 1 quy định về danh mục, định mức trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, ban hành kèm theo Thông tư 57/2015 (có hiệu lực từ ngày 6-1), ô tô từ bốn chỗ ngồi đến chín chỗ ngồi chỉ phải trang bị một bình chữa cháy

Tuy nhiên, ô tô từ 10 chỗ ngồi đến 15 chỗ ngồi, ngoài việc phải trang bị bình chữa cháy theo quy định thì còn phải trang bị một bộ dụng cụ phá dỡ chuyên dùng (kìm cộng lực, búa, xà beng); một chiếc đèn pin chuyên dụng; một đôi găng tay chữa cháy; một khẩu trang lọc độc.

Số găng tay chữa cháy và khẩu trang lọc độc được yêu cầu gấp đôi đối với ô tô từ 16 chỗ ngồi trở lên.
Trong khi đó, theo khoản 2 Điều 41 Nghị định 167/2013 thì: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy không đầy đủ hoặc không đồng bộ theo quy định; không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới theo quy định.

PV

BÌNH LUẬN

duc

Thật chẳng đâu vào đâu quy với chẳng định

Thắng

Có luật nào qui định xe oto 4 chỗ ngồi chở lên là mối nguy hiểm dễ cháy nổ không các bác ! Em thấy ngán pháp luật vn quá

Con Dân Việt

Gỉa sử khi có tai nạn xảy ra, thì việc phá xe, cứu người bị kẹt trong xe. phải là một bộ phận chuyên nghiệp, với kìm cắt thủy lực, kích, cẩu...... sao lại bắt DÂN làm thay việc này.

Nguyễn viết thanh

Thế này trường đào tạo lái xe phải mở thêm lớp pccc

Duy Tường

Thôi thì khi mua xem mua luôn thêm cái xe chữa cháy đi,đi đâu củng đem xe chữa cháy theo cho an toàn

TámBinh

Đề đảm bảo an tòan tuyệt đối cho hành khách ,vì con người là vốn quí nhất . Cần trang bị thêm áo phao , mặt nạ phòng độc , bình oxy cá nhân( 1 bộ/người ).

Tu phan

Đề nghị mỗi xe chở theo 1m3 cát, 200l nước và một máy bơm cao tốc, một nhân viên chữa cháy chuyên nghiệp khi ra đường !

TUẤN NGUYỄN

Em đề nghị cho bác sỹ cùng theo xe luôn có được không ạ?và chở theo lính cứu hoả,cứu hộ luôn thì càng tốt đấy ạ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM