Vô lăng trên Mercedes sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới lạ

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 29/5/2020 - 09:53

(PLO)- Với các dòng xe mới sắp đến, hãng Mercedes sẽ trang bị chiếc vô lăng được thiết kế mới với yếu tố chủ đạo chứa đựng công nghệ chưa từng có.

Về kiểu dáng, chiếc vô lăng được thiết kế có 3 chấu đôi, được lấy cảm hứng từ bông hoa lan hồ điệp Calla. Vành vô lăng được bọc da với màu sắc chủ đạo màu đen huyền bí.
Trên các chấu là một dãy các nút bấm giúp người lái có thể điều chỉnh mọi thứ trên chiếc xe theo ý muốn. Một điều khá thú vị, Mercedes tiết lộ, vô lăng được thiết kế để chịu được nhiệt độ 100 độ C.
Tất nhiên, Mercedes không chỉ chú tâm làm ra chiếc vô lăng tuyệt đẹp, mà ẩn sâu trong đó có các công nghệ sẽ được trang bị lần đầu trên chiếc xe hạng sang.
Bên trong vành vô lăng chứa các cảm biến giúp phát hiện xem tay tài xế có nắm chặt vô lăng hay không. Khi tài xế chạm vào bề mặt vành vô lăng, thì động tác chạm được các cảm biến ghi nhận và chuyển đổi thành tín hiệu số được chuyển đến bộ xử lý trung tâm và sẽ phát hiện ra tài xế đang nắm chặt vô lăng hay chỉ nắm hờ, hoặc không có va chạm vật lý nào.
Khi xác định tay tài xế có những động tác tuột ra khỏi vô lăng, một chuỗi tín hiệu báo động sẽ được kích hoạt, và nếu tài xế không phản ứng cầm lại vô lăng thì chiếc xe chuyển sang chế độ tự động dừng khẩn cấp.
Mục tiêu nhét các cảm ứng lên vô lăng của Mercedes giúp cho hãng này hoàn thiện hơn nữa khả năng xe tự lái trong tương lai. 

PHƯƠNG MINH - (Theo Carscoops)

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục