VinFast và LG Chem hợp tác sản xuất pin tiêu chuẩn quốc tế

TIỂU MINH
TIỂU MINH
Thứ Bảy, ngày 8/9/2018 - 09:42

(PLO)- Mới đây, VinFast và Công ty LG Chem đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế. 

Pin sẽ được sử dụng cho các sản phẩm trong hệ sinh thái của Vingroup, bao gồm xe điện, điện thoại và các sản phẩm công nghiệp-công nghệ trong tương lai. 

LG Chem là một trong các đối tác đang nắm giữ nhiều công nghệ pin hàng đầu thế giới như pin Lithium-ion, pin năng lượng mặt trời… Trong thỏa thuận hợp tác với VinFast, hai bên thống nhất sẽ sản xuất các sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường. 

Theo đó, pin sẽ có chủng loại đa dạng, từ pin dùng cho các dòng xe máy, ô tô, xe buýt điện VinFast đến điện thoại thông minh Vsmart và nhiều dòng sản phẩm khác trong tương lai. Trước mắt, hai bên sẽ ưu tiên hợp tác sản xuất pin cho xe máy điện VinFast.

VinFast chịu trách nhiệm đầu tư nhà xưởng và dây chuyền sản xuất tại Khu công nghiệp phụ trợ (Supplier Park) thuộc Tổ hợp sản xuất ô tô-xe máy điện VinFast ở Hải Phòng, dự kiến hoạt động từ quý II-2019. LG Chem cung cấp công nghệ sản xuất pin và hỗ trợ đào tạo nhân lực. 

Hợp tác giữa VinFast và LG Chem nhằm đảm bảo các sản phẩm dùng pin của hệ sinh thái Vingroup có hiệu suất sử dụng tối ưu, giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, sự hợp tác sẽ góp phần tăng tỉ lệ nội địa hóa trong sản phẩm của VinFast và các công ty thành viên thuộc tập đoàn.


Ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup (trái) và ông Jong Hyun Kim (phải) - Chủ tịch Công ty Giải pháp năng lượng thuộc LG Chem ký thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Gám đốc Tập đoàn Vingroup, cho rằng: “Sự hợp tác giữa VinFast với LG Chem là bước khởi đầu quan trọng để công ty nói riêng và Tập đoàn Vingroup nắm bắt công nghệ tiên tiến trên thế giới. Mục tiêu là sản xuất ra những sản phẩm vượt trội, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam”. 

Sự kiện hợp tác giữa VinFast và LG Chem đã cho thấy tầm vóc quốc tế của Vingroup cũng như sự tin tưởng của các đối tác uy tín trên thế giới với đề án sản xuất xe máy điện, ô tô và triển vọng dài hạn của hệ sinh thái Vingroup. Về phía LG Chem, thông qua thỏa thuận này, công ty cũng có điều kiện thuận lợi mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết Bộ đôi Sedan và SUV của VinFast có gì mới? tại địa chỉ http://bit.ly/vinfast-xe.

TIỂU MINH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Giá vàng nội, ngoại rủ nhau lao dốc

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Chỉ sau một đêm, giá vàng thế giới bị "thổi bay" hơn 1 triệu đồng/lượng, kéo giá vàng trong nước rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục