VinFast khánh thành nhà máy, ra mắt xe máy điện Klara

Xe và luật

VinFast khánh thành nhà máy, ra mắt xe máy điện Klara

(PLO)- VinFast đưa nhà máy sản xuất xe máy điện vào hoạt động, đồng thời giới thiệu mẫu xe máy điện đầu tiên của hãng sản xuất mang tên Klara.

Bản tin liên quan

Ngày 3-11, VinFast đã khánh thành Nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh tại Cát Hải (Hải Phòng), đồng thời ra mắt mẫu xe máy điện đầu tiên mang tên VinFast Klara.

Nhà máy sản xuất xe máy điện VinFast có diện tích 6,4 ha, công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, có thể mở rộng tới 1 triệu xe/năm để trở thành cơ sở sản xuất xe máy điện hiện đại nhất Đông Nam Á.


Hàn khung xe máy điện tại Nhà máy sản xuất xe điện VinFast.

Hiện Nhà máy sản xuất xe điện VinFast với ba nhà xưởng chính là hàn, sơn và lắp ráp đã đi vào hoạt động. Tới đây, nhà máy sẽ dựng thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử.

Quy trình chế tạo xe máy điện được tự động hóa tối đa, toàn bộ công đoạn hàn, sơn được tự động hóa 95%-100% với các robot được nhập khẩu từ châu Âu. Xe được lắp ráp, hoàn thiện trên dây chuyền nhập khẩu từ Nhật Bản, kiểm soát chặt chẽ từng chi tiết.

Xe máy điện thông minh VinFast eScooter được phát triển theo tiêu chí “bền đẹp - thông minh - sinh thái”, thiết kế dành riêng cho thị trường trong nước, phù hợp thói quen sử dụng, thể trạng người Việt, đáp ứng tốt điều kiện giao thông đô thị, khí hậu Việt Nam.


Xe máy điện Klara dự kiến sẽ mở bán chính thức vào ngày 17-11.

Xe máy điện VinFast có khả năng chống ngập nước cao, không gây tiếng ồn, không xả khí thải, tiết kiệm chi phí so với xe máy xăng truyền thống. Xe máy điện VinFast được kết nối Internet 3G, định vị GPS, khóa mở xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại cài đặt trước.

VinFast công bố sẽ đầu tư hệ thống trạm sạc, trạm thuê pin, hệ thống điện toán đám mây cùng ứng dụng mobile và tạo dựng hệ thống đại lý ủy quyền. Theo đó, VinFast dự định kết hợp đối tác, đến năm 2020 sẽ thiết lập 30.000-50.000 trạm sạc và trạm thuê pin trên toàn quốc.


Xe máy điện Klara thể hiện khả năng lội nước trong ngày ra mắt.

Các trạm này sẽ đặt tại các vị trí thuận lợi như bãi đỗ xe, cửa hàng VinMart+, hầm các chung cư cao tầng, cổng trường học, ký túc xá trường học. Hệ thống điện toán đám mây và ứng dụng mobile sẽ kết nối người dùng xe máy điện VinFast với trạm sạc, trạm thuê pin. Hệ thống đại lý ủy quyền của VinFast eScooter trên toàn quốc là trung tâm dịch vụ, bảo hành và sửa chữa của Vinfast eScooter.

Trong buổi lễ khánh thành nhà máy xe điện, VinFast đã ra mắt mẫu xe máy điện Klara với hai phiên bản: bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắcquy chì. VinFast cho biết mẫu xe điện Klara này có khả năng tăng tốc nhanh chóng với quãng đường di chuyển lên đến 80 km trong một lần sạc.

Dự kiến mẫu xe máy điện Klara sẽ được mở bán chính thức vào ngày 17-11 tới.

Sau Klara, cho đến hết năm 2019, VinFast sẽ ra mắt thêm bốn mẫu xe máy điện thông minh từ trung cấp, cao cấp đến siêu cao cấp. Ngoài ra, VinFast cũng dự định cho ra mắt ba xe điện dành riêng cho lứa tuổi học sinh.

VinFast tăng tổng mức đầu tư lên hơn 70.000 tỉ đồng

Sáng 3-11, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đã trao giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh tổng mức đầu tư cho Tổ hợp dự án sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast. Theo đó, Tập đoàn Vingroup đã điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư cho VinFast lên 70.337 tỉ đồng. 

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

Toluyn

Nếu phát triển xe ôtô 2 chỗ ngồi thiết kế nhỏ gọn dành cho người có nhu cầu, tôi nghĩ sẽ thu hút được lượng khách lớn tuổi, người bệnh tật và rất nhiều người trong xã hội. 1_Do nhu cầu di chuyển, cách xử lý của họ trên xe 2 bánh rất khó khăn. 2_Cũng rất tiện dụng cho nhu cầu của nhiều người khi trời mưa, nắng, khói, bụi ô nhiễm trong không khí, nó lại nhắm đến môi trường sạch. Nhất là người muốn mái tóc đẹp nhưng phải đội nón bảo hiểm. Tôi tin tưởng Đất nước mình sẽ mau phát triển nếu đi đúng hướng, Nhà nước nên quan tâm nhiều hơn để doanh nghiệp có động lực phát triển kinh tế, khi sản xuất trong nước được đứng trước thị hiếu người tiêu dùng. Cũng là để chờ ngày vươn tầm ra khơi. Vì người Việt nam vốn cần cù, chịu khó, lại rất thông minh. Đừng để chảy máu chất xám khi Đất nước đang cần những bàn tay, khối óc thực chất này. Tôi rất thích dùng hàng Việt nam và luôn ủng hộ nước nhà để mau phát triển. Tôi nghĩ nếu như chất lượng, uy tín được đặt lên hàng đầu, người dân Việt nam sẽ không quay lưng với hàng Việt nam.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM