Trộm đánh cắp ô tô bằng tín hiệu WiFi

PHƯƠNG MINH (lược dịch)
PHƯƠNG MINH (lược dịch)
Thứ Ba, ngày 21/1/2020 - 20:53

(PLO)- Cảnh sát Ireland xác nhận một thủ đoạn ăn cắp xe hơi kiểu mới chưa từng có trước đây.

Một chiếc xe BMW 640D Sport đậu bên ngoài một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Cloughoge (Ireland) đã không cánh mà bay. Chủ nhân chiếc xe ngay lập tức gọi báo cảnh sát.
Tuy nhiên, cảnh sát cũng không thể hiểu tại sao chiếc xe bị mất, vì khóa bằng hệ thống khóa thông minh, chỉ có người cầm chìa khóa đó mới có thể mở cửa và khởi động được xe. Trong khi khóa xe của người chủ còn nguyên mà không bị đánh cắp.
Sau đó, cảnh sát đành tuyên bố rằng bằng cách nào đó, những tên trộm đã can thiệp được vào khóa thông minh thông qua đường truyền tín hiệu WiFi để truy cập và sau đó kiểm soát chiếc xe.
"Với các tiến bộ công nghệ hiện nay, trộm có thể chuyển hướng tín hiệu khóa không dây thông minh tưởng là an toàn trong túi người dùng nhưng thật ra không hoàn toàn an toàn. Do đó, tốt nhất nên có các biện pháp phòng ngừa một cách cẩn trọng nhằm giúp chiếc xe không bị ăn cắp, như để xe trong garage và khóa lại hoặc bỏ chìa khóa không dây vào tủ chặn tín hiệu kết nối giữa xe và khóa" - cảnh sát Ireland cho biết.

PHƯƠNG MINH (lược dịch)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục