Toyota Việt Nam nói gì về nguy cơ lộ thông tin khách hàng?

THY NHUNG
THY NHUNG
Thứ Sáu, ngày 29/3/2019 - 19:21

(PLO)-Ngày 29-3, Toyota Việt Nam đã ra thông cáo trả lời về việc hãng này bị tin tặc (hacker) tấn công, lấy cắp dữ liệu, thông tin khách hàng.

Theo Toyota Việt Nam (TMV), đơn vị này vừa phát hiện công ty có khả năng bị tấn công mạng và một số dữ liệu khách hàng có thể đã bị truy cập. Tuy nhiên, cho đến nay, TMV chưa có bất cứ bằng chứng cụ thể và chi tiết về các dữ liệu bị mất, hiện đang trong quá trình điều tra.

Đại diện truyền thông của TMV cũng cho biết sẽ ngay lập tức chia sẻ thông tin nếu có vấn đề gì liên quan.

Trước đó, cuối tháng 2-2019, tin tặc đã tấn công Toyota tại Úc, làm ảnh hưởng đến hoạt động của công ty này trên cả nước. Tuy nhiên, mạng lưới Toyota tại Úc vẫn hoạt động bình thường.

Nhà sản xuất xe hơi từ Nhật Bản cho biết, họ không có thông tin chi tiết về nguồn gốc và mối đe dọa từ vụ tấn công này. Hãng cũng nói rằng bộ phận công nghệ thông tin đang xử lý vụ việc.

Cũng liên quan vụ việc này, trước đó không lâu tại Úc, các tin tặc đã đột nhập vào hồ sơ y tế của bệnh viện Melbourne, Cabrini và yêu cầu tiền chuộc sau khi chiếm giữ dữ liệu của khoảng 15.000 bệnh nhân.

Theo đó, bệnh viện đã không thể truy cập các tập tin trong nhiều tuần sau khi nhóm tin tặc sử dụng phần mềm độc hại để làm tê liệt máy chủ và yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử để giải mã dữ liệu.

THY NHUNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục