Top 5 ô tô ế khách như 'chợ chiều'

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Năm, ngày 12/12/2019 - 20:04

(PLO)- Nhiều mẫu xe rơi vào tình trạng ế ẩm, thậm chí trở thành gánh nặng cho đại lý.

Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô Việt Nam tháng 11-2019 đạt hơn 29.800 xe, tăng 3% so với tháng 10-2019. Tuy nhiên, nhiều mẫu xe rơi vào tình trạng ế ẩm, thậm chí trở thành gánh nặng cho đại lý.
Đứng đầu danh sách bán chậm nhất thị trường tháng 11-2019 là Suzuki Ciaz, trong tháng 11-2019 chỉ có vỏn vẹn sáu chiếc Ciaz đến tay người tiêu dùng.
Tại thị trường Việt Nam, Suzuki Ciaz có giá niêm yết là 499 triệu đồng, đây được coi là mức giá khá cạnh tranh trong phân khúc. Thế nhưng không thể cạnh tranh với các đối thủ quá mạnh như Toyota Vios, Hyundai Accent hay Honda City với thiết kế “sang chảnh” hơn.
Giá đắt khiếu mẫu xe ế ẩm thứ hai là Toyota Alphard tiếp tục góp mặt. Hiện nay, Toyota Alphard đang được phân phối tại thị trường trong nước với mức giá 4,038 tỉ đồng.
Một mẫu xe mang thương hiệu Toyota xuất hiện trong danh sách năm mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam đó là Land Cruiser. Tương tự Alphard, Land Cruiser cũng là mẫu xe khá kén khách tại Việt Nam khi xe có giá niêm yết lên tới 4,03 tỉ đồng.
Hãng xe Isuzu cũng góp mặt hai mẫu xe D-Max hay mu-X cũng nằm trong top xe ế ẩm tại Việt Nam.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục