Tiêu thụ 3 triệu xe máy mỗi năm, Việt Nam đứng thứ 4 thế giới

Xe và luật

Tiêu thụ 3 triệu xe máy mỗi năm, Việt Nam đứng thứ 4 thế giới

(PLO)- Việt Nam đứng thứ tư thế giới về lượng xe máy tiêu thụ hằng năm với khoảng 3 triệu chiếc.

Bản tin liên quan

Theo trang Motorcycles Data, Việt Nam đứng thứ tư thế giới về lượng xe máy tiêu thụ hằng năm với khoảng 3 triệu chiếc. Kỷ lục về doanh số được thiết lập vào năm 2011 với 4,4 triệu chiếc bán ra thị trường.
Trong nửa đầu năm 2019, thị trường xe máy Việt Nam ghi nhận mức sụt giảm hơn 5% về doanh số so với cùng kỳ năm 2018. Số lượng xe máy bao gồm xe máy/mô tô sử dụng động cơ đốt trong và xe máy điện bán ra tại Việt Nam đạt khoảng 1,5 triệu xe.
Cũng theo trang web này, chỉ duy nhất hãng Honda có doanh số ổn định còn các thương hiệu khác đều sụt giảm doanh số, nổi bật là Yamaha với mức sụt giảm doanh số đến 23%. Một số hãng xe khác như SYM ghi nhận mức giảm 12%, Piaggio giảm 9% và Suzuki tăng 5% doanh số.
Mặc dù doanh số sụt giảm nhẹ nhưng thị trường xe máy Việt Nam vẫn tiếp tục là thị trường lớn thứ tư thế giới, sau Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia. Năm hãng xe chiếm doanh số chủ đạo tại Việt Nam là Honda, Yamaha, Suzuki, SYM và Piaggio với tổng doanh số 97%. Số còn lại thuộc về một vài thương hiệu nhỏ trong nước và nhập khẩu.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM