Santa Fe 2021 bất ngờ xuất hiện thêm bản hybrid giá rẻ 

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Tư, ngày 28/4/2021 - 16:47

(PLO)-Hãng xe Hàn Quốc đã đem lại cho dòng xe bán chạy của mình một phiên bản mới gây hứng thú hơn cho người dùng.

Đầu tiên, Santa Fe 2021 bản hybrid được xem là dòng xe mới mang lại hiệu quả cải thiện đáng kể về tiêu thụ nhiên liệu.

Phiên bản thông thường được cung cấp sức mạnh bởi động cơ 2.5 lít, nhưng phiên bản hybrid được trang bị một động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp 1.6 lít được kết nối với động cơ điện và hộp số tự động 6 cấp.

Đây là điều khá lạ vì hầu hết động cơ hybrid khác đều sử dụng dây đai và ròng rọc của một hộp số biến thiên để truyền lực đến các bánh xe, Santa Fe hybrid sử dụng một bộ máy cơ khí với hộp số tự động để tăng cảm giác lái.

Về lý thuyết, nếu Santa Fe chạy bằng điện thì sẽ tắt động cơ xăng, nhưng trên thực tế, nó hiếm khi làm như vậy. Ngay cả khi tăng tốc nhẹ nhàng, động cơ xăng của chiếc SUV này vẫn giúp cung cấp năng lượng cho mọi thứ.

Nó chỉ tắt khi dừng lại và trong khi phanh hoặc chỉ giảm tốc độ. Santa Fe hybrid chứa đựng khá nhiều công nghệ. Đó là hệ thống SmartSense mới nhất của Hyundai, bao gồm kiểm soát hành trình thông minh, va chạm điểm mù và hỗ trợ va chạm giao thông phía sau,... 

Nhìn chung, Santa Fe hybrid sử dụng nhiên liệu ít hơn trung bình 2,6 lít cho 100 km so với xe động cơ xăng thông thường. Động cơ điện 44 kW tăng thêm 48 mã lực cho công suất tổng thể, tạo ra 226 mã lực.

Chạy trong thành phố, chiếc xe này chỉ tiêu thụ 7,1 lít cho 100 km. Giá bán là 38.785 USD, tương đương 894 triệu đồng. 

 

PHƯƠNG MINH - Theo Car and Driver

Quốc Hội khoá XV: Cơ hội nào và kỳ vọng những gì?

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Quốc hội khóa XV đã được hình thành. Với tinh thần cùng nhìn lại những điểm nhấn trong hoạt động của Quốc hội khóa XIV, để Quốc hội khóa này tiếp tục phát huy những giá trị tích cực của Quốc hội khóa trước, nhà báo Chân Luận đã có cuộc phỏng vấn TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục