Ôtô rơi xuống đập vì đi theo Google Maps

Thế giới xe

Ôtô rơi xuống đập vì đi theo Google Maps

(PLO)- Vì tin vào ứng dụng chỉ đường Google Maps, một chiếc ôtô đã rơi xuống một con đập ở Akole taluka của Ahmednagar, Ấn Độ, khiến tài xế tử vong.

Bản tin liên quan

Nhiều người sử dụng Google Maps để tìm đường khi đi du lịch ở những khu vực xa lạ. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể dẫn đến gian lận.

Nhóm doanh nhân 3 người rủ nhau đi du lịch gồm Guru Shekhar (42 tuổi), Sameer Rajurkar (44 tuổi) cùng với tài xế Satish Ghule (34 tuổi), đến từ Kolhapur, Ấn Độ.


Chiếc xe bị chìm trong đập và được người dân kéo lên. Ảnh: Maharashtra Times

Do không biết đường đi, họ dựa vào Google Map. Google đã chỉ cho họ con đường gần nhất từ làng Kotul đến Akole. Tuy nhiên, con đường này đã bị đóng cửa vào mùa mưa vì cây cầu đã bị ngập sâu dưới nước. Do trời tối, nhìn không rõ đường, Ghule đã tin tưởng vào Google Maps và đã lái xe qua cây cầu. Thật không may, chiếc xe đã nhanh chóng bị chìm xuống nước. Guru Shekhar và Sameer Rajurkar thoát được ra ngoài và bơi vào bờ, Satish Ghule không biết bơi nên bị kẹt lại và tử nạn.

Cây cầu này đã bị ngập sâu dưới nước, tuy nhiên, không có một thông báo hay chướng ngại vật nào từ bộ phận thi công dựng lên để ngăn du khách đi qua con đường này. Sau khi vụ việc xảy ra, người dân ở khu vực đã chạy đến ứng cứu sau khi biết thông tin về vụ tai nạn, phần thân xe và tài xế được kéo lên khỏi mặt nước.

NHẬT LINH - Theo Maharashtra Times

BÌNH LUẬN

Ly Cty

Kiện người chỉ dẫn đường và kiện cơ quan chức năng không đặt biển báo

Trầncương

Con người mới là số một, máy móc hay công nghệ chỉ hổ trợ thôi. Tin vào công nghệ như một người máy???

RYOO

Không có một thông báo cho chỗ nguy hiểm làm sao ng ta cảnh giác đc
Còn google làm sao có thể cập nhật hằng ngày bản đồ thế giới dc 1 dữ liệu quá khủng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM