Ô tô Trung Quốc bằng giá xe SH, có nên mua?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Chủ Nhật, ngày 18/7/2021 - 14:51

(PLO)-Các hãng xe Trung Quốc tung ra nhiều mẫu xe khá đẹp, đáp ứng tốt việc che mưa, che nắng nhưng giá chỉ bằng một chiếc xe máy SH.

Trên trang Alibaba, nhà sản xuất ô tô Shandong giới thiệu mẫu xe sedan điện chỉ có có giá 3.495 USD, tương đương 80 triệu đồng. Chiếc xe chở được 4 người, với khả năng chạy được 700 km cho một lần sạc.
Về ngoại thất, chiếc xe có kiểu dáng cổ điển, và hơi nhỏ hơn mức bình thường vì chiều dài chỉ có 3 mét. Hãng xe này cho biết đã xuất khẩu đi khắp thế giới nhưng doanh số chính vẫn ở thị trường nội địa.
Đẹp và đắt hơn một tí, có thể kể đến chiếc Huaihai có chiều dài lên đến 3,5 mét, có 4 chỗ ngồi, sử dụng pin lithium cho thời gian sạc từ 5-6 tiếng và chạy được tối đa là 120 km. Giá bán xe này là 4.590 USD, tương đương 105 triệu đồng.
Nhìn chung, trên trang Alibaba, xe Trung Quốc có mức giá từ 3.000-5.000 USD khá đa dạng, nhưng ngoại thất được đánh giá là không đẹp, trong khi nội thất sử dụng dàn nhựa như xe đồ chơi. Và hầu hết công nghệ xe chỉ dừng ở mức cơ bản.
Tốc độ xe cũng không quá cao, nhưng nếu xét về tính tiện lợi chở nhiều người, che mưa, che nắng và tránh bụi bặm thì mức giá này chấp nhận được.

PHƯƠNG MINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục