Ô tô thanh lý hàng loạt giá chỉ hơn 100 triệu đồng/chiếc

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Bảy, ngày 12/6/2021 - 17:59

(PLO)- Nhiều ngân hàng thông báo về việc thanh lý tài sản để thu hồi nợ, trong đó có nhiều ô tô giá chỉ hơn 100 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.  

Mới đây, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) phát đi thông báo thanh lý nhiều tài sản thế chấp để thu hồi nợ là ô tô các dòng Kia, Chevrolet, Hyundai, Mitsubishi… Rẻ nhất là 2 chiếc Chevrolet Spark đời 2016 và 2017 với giá thanh lý lần lượt là 180-190 triệu đồng.
Hay chiếc Hyundai i10 đời 2017, được VIB rao bán giá 270 triệu đồng, trong khi giá trên thị trường theo ngân hàng khoảng 300 triệu đồng… Nhiều ô tô khác được rao bán thanh lý giá từ 180 triệu đồng đến vài tỉ đồng.
Thông tin thanh lý tài sản của Ngân hàng VP Bank cũng rao bán Kia Morning giá chỉ 192 triệu đồng, Toyota Vios 375 triệu đồng, Ford Ranger từ 450 - 480 triệu đồng, Chevrolet Spark từ 130 - 220 triệu đồng.
Theo các ngân hàng, phần lớn các xe thanh lý là của các khách hàng vay mua xe trả góp đã mất khả năng thanh toán nghĩa vụ nợ nên ngân hàng đã thực hiện thu giữ tài sản bảo đảm và thanh lý thu hồi nợ.
Ngoài ra, trước đây nhiều người đua nhau mua xe theo kiểu “phong trào”, ý định mua xe trả góp vừa phục vụ gia đình đi lại vừa kinh doanh nhưng do dịch, thu nhập giảm, kinh doanh cũng không được nên gặp khó trả nợ ngân hàng đúng hạn, bị ngân hàng thu nợ.


Hàng loạt ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ. 

Chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đồng cho biết mua xe cũ giúp tiết kiệm chi phí cho người mua xe, thậm chí có thể mua được chiếc xe chất lượng như mới, đầy đủ phụ kiện với giá hời. Thế nhưng để mua xe cũ chất lượng trước hết phải chọn các đại lý kinh doanh ô tô cũ uy tín hoặc chọn mua xe chính hãng đã qua sử dụng còn bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của hãng trong thời hạn một năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số.
“Người mua nên ưu tiên chọn lựa kỹ lịch sử xe, điểm kỹ thuật, sử dụng không quá 4-5 năm hoặc chạy trên 50.000 km. Người mua nên nhờ bên có chuyên môn kiểm tra ô tô xem có bị ngâm nước, thuỷ kích, bị lỗi gì không… trước khi mua”, ông Đồng đưa ra lời khuyên.

Top 10 ô tô giá rẻ nhất cho năm 2021
Top 10 ô tô giá rẻ nhất cho năm 2021
(PLO)- Chevrolet Spark rẻ nhất trong danh sách này với mức giá dưới 15.000 USD. Đây được cho là chiếc xe rẻ nhất tại nước Mỹ trong thời điểm hiện tại.

QUANG HUY

Messi sáng tạo và hiệu quả hơn De Bruyne, vắng bóng Ronaldo

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Những tiền đạo thường là tâm điểm thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng ở CLB, các tiền vệ xuất thần với đường chuyền chính xác và mở khóa hàng phòng ngự đối phương luôn đóng vai trò quan trọng nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục