Ô tô Ấn Độ chỉ được phép ra đường ngày chẵn nếu có điều này

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Tư, ngày 19/8/2020 - 08:49

(PLO)-Ấn Độ vừa đưa vào áp dụng luật ô tô chỉ được phép tham gia giao thông theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ.

Theo đó, những chiếc xe mang biển số có số kết thúc chẵn gồm: 0, 2, 4, 6 và 8 sẽ được chạy vào ngày chẵn còn những số 1, 3, 5, 7 và 9 đi vào ngày lẻ, và được áp dụng trong khung thời gian từ 8 giờ sáng cho đến 8 giờ tối.
Quy tắc này không áp dụng cho ngày chủ nhật.
Các xe hơi chạy bằng điện, xe chở tổng thống, thủ tướng, xe cấp cứu, xe công vụ, cứu hoả được miễn trừ theo luật chẵn lẻ. Tuy nhiên các xe chở bộ trưởng thì phải chạy theo luật chẵn lẻ, nên những bộ trưởng nào của Ấn Độ muốn đi khác ngày chỉ có cách đổi xe có số phù hợp.
Tuy nhiên, mức phạt cho những xe vi phạm chẵn lẻ lại khá nhẹ chỉ 4.000 Rupee (hơn 120.000 đồng).

PHƯƠNG MINH - Theo Economic Times

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Xem Samba chơi banh bàn

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Môn dùng bóng da chơi... bóng bàn đang trở thành thời thượng. Những chàng trai, cô gái xứ Samba của Brazil vẫn chiếm ưu thế ở môn thể thao này. Hãy xem họ chơi như thế nào?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục