Những chi tiết cần kiểm tra với ô tô lâu ngày không chạy

Thế giới xe

Những chi tiết cần kiểm tra với ô tô lâu ngày không chạy

(PLO)- Sau thời gian giãn cách xã hội vì COVID-19, nhiều chủ ô tô để xe lâu ngày không sử dụng. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe trở lại, các chi tiết như hệ thống điện, lốp xe và dầu nhớt là những thứ cần phải kiểm tra trước khi cho xe vận hành trở lại.

Bản tin liên quan

Dầu nhớt

Thời gian dài không vận hành, dầu nhớt sẽ bị hấp thụ hơi ẩm và tiếp xúc với các thành phần cặn bẩn, gỉ sét trong động cơ khiến chất lượng bôi trơn và khả năng giải nhiệt của dầu nhớt bị giảm.


Cần kiểm tra và bổ sung dầu nhớt cho xe sau khoảng thời gian dài không sử dụng. Ảnh: Internet

Khi sử dụng lại xe, người dùng cần phải kiểm tra lượng nhớt để châm thêm. Chủ xe cũng cần khởi động máy 15-30 phút mỗi tuần một lần để dầu nhớt được bơm đều đến các chi tiết của động cơ.

Lốp xe

Xe không di chuyển thời gian dài sẽ bị giảm dần áp suất lốp. Để xe có thể vận hành an toàn, chủ xe cần kiểm tra áp suất lốp bằng các dụng cụ chuyên dụng đo áp suất. 


Kiểm tra áp suất lốp xe bằng dụng cụ đo chuyên dụng để đảm bảo độ chính xác. Ảnh: Internet

Cần đảm bảo thông số áp suất lốp được nhà sản xuất khuyến cáo để bơm thêm hơi cho lốp xe.

Hệ thống điện

Xe lâu ngày không vận hành sẽ khiến bình ắc quy dễ hư hỏng, giảm điện thế hoặc mất khả năng sạc lại. Điều này làm xe không thể khởi động, cần phải nhờ xe khác kích bình hoặc dùng bộ kích bình chuyên dụng. 


Kiểm tra bình ắc quy của xe. Ảnh: Internet

Ngoài ra, chủ xe cũng cần phải kiểm tra một loại các chi tiết trong hệ thống điện của xe có hoạt động bình thường hay không: đèn chiếu sáng, đèn hậu, đèn xi-nhan, cần gạt mưa, còi… trước khi cho xe vận hành.AN PHẠM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM