Nhiều mẫu xe Toyota, Honda bất ngờ ế ẩm nhiều tháng trời

MINH LONG
MINH LONG
Chủ Nhật, ngày 12/7/2020 - 20:47

(PLO)- Nhiều mẫu xe đến từ các thương hiệu lớn như Toyota, Honda, Ford vẫn ế khách thời gian dài khi không thểt cạnh tranh lại các đối thủ cùng phân khúc.

Trong khi Honda City dẫn đầu bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam, thì ngược lại, theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam(VAMA), Honda Jazz chỉ đạt doanh số vỏn vẹn 5 xe trong tháng 6-2020 không tăng cũng không giảm so với tháng trước. Cộng dồn 6 tháng đầu năm, Honda Jazz chỉ bán được 83 xe.
Đây mẫu xe bán ế nhất của Honda tại thị trường xe Việt Nam. Mẫu xe này được nhập khẩu Thái Lan với 3 phiên bản có giá dao động từ 544-624 triệu đồng.


Honda Jazz vẫn bán ế ẩm mấy tháng nay.

Mẫu xe ế khách thứ hai là Suzuki Celerio với doanh số chỉ 6 xe bán ra trong tháng 6. Nhiều thông tin cho biết với doanh số ế ẩm thì sẽ giống như mẫu xe Suzuki Ciazz, mẫu xe Suzuki Celerio có thể sẽ bị ngừng phân phối trên thị trường Việt Nam trong thời gian tới.
Không thể cạnh tranh lại các đối thủ cùng phân khúc hiện đang bán rất chạy là Hyundai Accent, Grand i10 hay Kia Morning, Fadil… nên các mẫu xe này rơi vào cảnh ế ẩm.
Mẫu xe tiếp tục những tháng bán ế ẩm là Toyota Alphard, mẫu xe này chỉ có doanh số 6 xe trong tháng 6-2020. Tại thị trường ô tô Việt Nam Toyota Alphard được bán với giá 4,038 tỉ đồng tương ứng với duy nhất một phiên bản sử dụng động cơ xăng V6 3.5L. Giá khá cao cũng kén người tiêu dùng Việt Nam đó cũng chính là lý do mẫu xe này ế khách.


Giá bán khá cao nên các mẫu xe của Toyota như Alphard, Land Cruiser ít người tiêu dùng lựa chọn. 

Toyota còn có các mẫu xe khác nằm trong Top 10 xe ế khách nhất thị trường tháng 6 như Land Cruiser chỉ bán 36 xe. Giá cao, dòng xe không thuộc về số đông, dạng xe nhập khẩu nên nguồn hàng không dồi dào nên doanh số mẫu xe này không cao.
Toyota Avanza tiếp tục những tháng doanh số thấp với chỉ 36 xe bán ra trong tháng 6-2020. Do phải cạnh tranh lại các đối thủ có thiết kế, giá bán cạnh tranh nên mẫu xe này ít khách hỏi mua.

Từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Toyota Avanza nhập khẩu từ Indonesia vẫn có doanh số ế ẩm. 

Trong Top10 xe bán ế ẩm có những cái tên quen thuộc như Mitsubishi Mirage chỉ bán được 14 xe, Ford Tourneo 22 xe, Suzuki Swif 36 xe.
Dù đã cố gắng kích cầu, những mẫu xe SUV 7 chỗ Isuzu mu-X và bán tải D-Max liên tục được hãng Isuzu giảm giá bán lên đến hơn 100 triệu đồng hàng tháng nhưng doanh số hai mẫu xe này vẫn nằm hoài trong bảng xếp hạng xe ế ẩm nhất thị trường.

MINH LONG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục