Nhiều mẫu xe Toyota bất ngờ ế ẩm bán chưa nổi chục chiếc/tháng

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Bảy, ngày 16/5/2020 - 19:00

(PLO)- Dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến thị trường ô tô Việt Nam khiến nhiều mẫu xe đã ế khách tiếp tục ế ẩm hơn ít người mua.

Toyota Alphard là mẫu xe của Toyota liên tục có mặt trong Top 10 xe ế khách nhất thị trường Việt Nam công bố hằng tháng và trong tháng 4-2020, mẫu xe này chỉ bán được hai chiếc.
Nguyên nhân lớn nhất khiến Toyota Alphard ít người mua đó là do mức giá khá cao so với các đối thủ cùng phân khúc. Hiện Toyota Alphard đang được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc với giá bán là 4,038 tỉ đồng.


Mẫu xe Toyota Alphard

Mẫu xe Toyota Prado cũng chỉ bán được bảy chiếc trong tháng 4, Hiện tại Toyota Prado hiện tại cũng có mức giá khá cao trên 2,3 tỉ động. Thiết kế không có gì thay đổi qua các thế hệ, đó có thể là nguyên nhân khiến mẫu xe này ít khách.
Tiếp đó là mẫu xe Toyota Avanza với doanh số toàn tháng chỉ có tám xe. Mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia được kỳ vọng sẽ bán chạy tại Việt Nam vì có giá khá rẻ cho một chiếc xe có tới bảy chỗ ngồi. Thế nhưng thiết kế lại là điểm trừ khiến người tiêu dùng Việt Nam ít lựa chọn mẫu xe này.


Mẫu xe Toyota Avanza

Trong Top 10 xe bán ế khách tháng 4-2020 cũng có nhiều mẫu xe không bán nổi 10 chiếc/tháng như mẫu Honda Jazz chỉ bán được ba xe, Suzuki Swift bán bốn xe, Ford Tourneo bốn xe, Honda Accord bảy xe, Isuzu D-max bảy xe.
Nguyên nhân khiến các mẫu xe trên ế khách chính là do các mẫu xe này không thể cạnh tranh lại các mẫu xe cùng phân khúc dù có giá cả cạnh tranh và nhiều đổi mới thiết kế.
Trong Top 10 xe ế ẩm tháng 4 vừa qua còn có mẫu xe Toyota Land Cruiser chỉ bán được 14 xe. Giá cao, kích thước quá đồ sộ chính là nguyên nhân chỉ được số ít người Việt chọn mua.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục