Người tiêu dùng Việt mất cơ hội mua xe giá rẻ nhập từ Thái

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Bảy, ngày 19/6/2021 - 09:39

(PLO)-Xe nhập khẩu giá rẻ Thái đối diện với một loạt các rào cản kỹ thuật từ Việt Nam.

Nếu các nhà sản xuất ô tô Thái Lan không thay đổi sẽ không thể xuất khẩu xe vào thị trường Việt Nam, nhưng điều chỉnh theo quy định, giá xe nhập Thái sẽ tăng cao.
Các nhà sản xuất ô tô Thái đang lo lắng trước thị trường xuất khẩu lớn là Việt Nam ra quy định mới. Theo đó, Việt Nam buộc các xe nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5, mà có hiệu lực vào ngày 1-1-2022.
Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) đánh giá, các hãng xe Thái không đáp ứng được tiêu chuẩn môi trường khắt khe của Việt Nam chắc chắn sẽ giảm doanh số. Xuất khẩu của ngành công nghiệp ô tô Thái sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này, và khó biết được tác động tiêu cực lớn ra sao.
Ông Surapong Paisitpatanapong, Phó chủ tịch FTI cho biết, Việt Nam sử dụng biện pháp Euro 5 là để bảo vệ ngành công nghiệp ô tô của họ. Tuy nhiên, Thái Lan sẽ xem xét đáp ứng điều kiện này vào tháng 11-2021, và kỳ vọng chính phủ Thái và Việt Nam có đàm phán tìm giải pháp tốt hơn.
Tuy nhiên, một cuộc nói chuyện gần đây giữa Viện Ô tô Thái Lan (TAI) và một số nhà sản xuất ô tô Thái cho thấy họ đã sẵn sàng sản xuất những chiếc xe thậm chí có thể đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6, hiện đang được áp dụng ở các nước châu Âu.

PHƯƠNG MINH - Theo Bangkok Post

Ông Park nói gì khi rơi vào bảng nhẹ ký tại AFF Cup?

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Chiều 21-9, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 với kết quả đội tuyển Việt Nam ở bảng B cùng với các đội tuyển Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. HLV Park Hang-seo đã nhận định về cuộc chơi Đông Nam Á. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục