Người mua xe Renault sẽ không bao giờ bị tai nạn?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 12:39

(PLO)-Bằng các cảm biến và phần mềm phân tích tình huống, dù tài xế có đạp lút ga, chiếc xe sẽ không thể tăng tốc nhanh đến mức gây tai nạn.

Hãng Renault cho biết, các mẫu xe trong tương lai sẽ bị giới hạn tốc độ tối đa ở mức 180 kmh nhằm giúp hành khách di chuyển một cách an toàn nhất. Đặc biệt hơn, bộ giới hạn tốc độ này được kết hợp với các thiết bị an toàn khác sẽ chặn đứng những tai nạn tồi tệ nhất.

Theo Renault sự an toàn cho hành khách được thực hiện bằng hàng loạt lớp bảo vệ. Đầu tiên, chiếc xe có nhiệm vụ phát hiện tình huống. Thông qua các cảm biến đặt quanh xe, chiếc xe phân tích việc lái xe của tài xế. Và sau đó đưa ra các lời khuyên cho tài xế để giúp điều khiển xe an toàn hơn.

Trên các xe của Renault, hệ thống thông tin giải trí được cài đặt phần mềm “Safety Coach” có nhiệm vụ xử lý dữ liệu giao thông và môi trường đường xá để thông báo cho người lái xe về những rủi ro tiềm ẩn trên tuyến đường đi. Hệ thống cũng sẽ đưa ra các cảnh báo khi đi qua các khu vực dễ xảy ra tai nạn.

Để dự phòng, Renault thiết lập một cơ chế an toàn dự phòng sẽ kích hoạt trong trường hợp có mối nguy hiểm rõ ràng và hiện hữu. Chẳng hạn khi xe vào góc cua gấp hoặc nếu người lái xe đánh mất kiểm soát xe, hệ thống sẽ chuyển sang chế độ tự động giảm tốc độ xe cho đến khi người lái có thể lấy lại quyền kiểm soát.

Renault cũng sẽ bổ sung chức năng mã cứu hộ (Rescue Code) cho tất cả các mẫu xe trong tương lai, cho phép các đội cứu hộ nhanh chóng xác định vị trí chiếc xe. Nhờ đó trong trường hợp có tai nạn, người bị nạn trong xe được giải cứu nhanh nhất.

PHƯƠNG MINH - Theo Autoexpress

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục