Ngạc nhiên người Việt tiếp tục nhập ô tô Trung Quốc

QUANG HUY
QUANG HUY
Chủ Nhật, ngày 16/9/2018 - 09:00

(PLO)- Trong tháng 8, cả nước nhập hơn 22.000 xe, người Việt chi hơn 437 triệu USD mua ô tô.

Theo Tổng cục Hải quan, trong tuần đầu tháng 9 (từ 7-9 đến 13-9) cả nước nhập gần 2.000 chiếc ô tô, tổng trị giá đạt trên 43 triệu USD. Ngoài ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục nhập khẩu chủ yếu có xuất xứ Thái Lan với 1.155 chiếc, Indonesia với 562 chiếc thì đáng chú ý có 77 chiếc xe nhập từ Trung Quốc.
Tính chung, ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ ba thị trường này chiếm tới 93% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần, trong đó riêng Thái Lan và Indonesia chiếm 89%.
Số lượng xe nhập trên được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng Hải Phòng là 915 chiếc, tiếp theo là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.


Ô tô Trung Quốc vẫn khai thác được thị phần tại thị trường Việt Nam.

Xe ô tô nguyên chiếc từ chín chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu có xuất xứ Thái Lan với 712 chiếc. Tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia với 397 chiếc, xe xuất xứ Trung Quốc với 72 chiếc…
Ngoài ra cả nước nhập khẩu 18 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo gần 3 triệu USD. Trong đó, 10 xe xuất xứ Hàn Quốc, từ Trung Quốc với năm chiếc…
Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua, cả nước chi 86,9 triệu USD nhập linh kiện và phụ tùng ô tô các loại. Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này chủ yếu từ Nhật Bản với 23,5 triệu USD, từ Trung Quốc với 20,3 triệu USD, sau đó là Hàn Quốc, Thái Lan, Đức và Ấn Độ.
Tính chung, sáu thị trường trên chiếm tỉ trọng 90,5% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước.

QUANG HUY

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Khởi công cầu Tây Đô 208 tỉ bắc qua sông Cần Thơ

Thứ Tư, ngày 26/1/2022

(PLO)- Cầu Tây Đô khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giải quyết triệt để nút thắt giao thông thường xuyên bị kẹt xe trong giờ cao điểm ở thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục