Muốn ô tô mát lạnh, hãy đóng mở cửa xe bên phụ nhiều lần

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 15:29

(PLO)-Chiếc xe để ngoài nắng sẽ gia tăng nhiệt độ rất nhanh, nó không khác gì một lò lửa khi bước vào.

Một chiếc xe để ngoài nắng, với các cửa sổ đóng kín, chỉ trong vòng 10 phút nó tăng lên 34 độ, và sẽ là 43 độ trong vòng nửa tiếng. Và nó nhanh chóng gia tăng lên 50 độ nếu để lâu hơn. Thật sự không hề dễ chịu khi bước vào trong chiếc xe như vậy.
Với trường hợp này, một thói quen của đa số mọi người ngay lập tức khởi động máy và mở máy lạnh xe hết công suất. Nhưng dù thế nào phải mất một khoảng thời gian, nhiệt độ trong xe mới giảm và đánh đổi lại là chiếc xe ngốn nhiều nhiên liệu cũng như làm hỏng máy lạnh của xe rất nhanh.
Cách đơn giản hơn để giảm nhanh nhiệt độ, là bạn mở toang cửa bên lái, với cửa sổ hạ xuống. Các cánh cửa sau phía ghế hành khách không mở, vẫn đóng kín. Sau đó, vòng qua bên phụ, mở cửa và đóng lại. Động tác này lặp lại nhiều lần và cần phải tốn nhiều lực, đừng lo cánh cửa sẽ không hư khi bạn dập mạnh tay.
Điều này nghe có vẻ khá lạ nhưng lại rất hiệu quả. Vì với việc đóng mở cửa liên tục, sẽ tạo ra luồng khí bên ngoài đẩy khối không khí nóng bên trong sẽ thoát ra và nhiệt độ xe giảm nhanh ngay lập tức. 

PHƯƠNG MINH - The Drive

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục