Mùa hè chọn mua xe màu gì để đỡ nóng?

AN PHẠM
AN PHẠM
Thứ Ba, ngày 12/5/2020 - 11:07

(PLO)- Lựa chọn xe có màu sơn sáng như trắng hoặc bạc sẽ giúp chiếc xe mát hơn nhiều so với xe tối màu trong những ngày nắng nóng.

Theo một số nghiên cứu khoa học, các màu tối sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với các màu sáng, đồng nghĩa với việc các đồ vật màu tối cũng sẽ nhanh nóng hơn khi tiếp xúc với ánh nắng. 

Các nhà nghiên cứu sau khi thực hiện một loạt khảo sát đã đưa ra kết luận rằng vào mùa hè, những chiếc xe hơi màu sáng như trắng hoặc bạc sẽ có phần thân vỏ và cabin mát hơn hẳn so với xe tối màu. 


Những chiếc xe hơi màu sáng như trắng hoặc bạc sẽ có phần thân vỏ và cabin mát hơn hẳn so với xe màu tối. Ảnh: Internet

Mức chênh lệch nhiệt độ khi để ngoài trời nắng nóng giữa xe màu trắng và đen là khoảng 5-6 độ. Xe màu đen sẽ có mức tiêu thụ gia tăng 2% hơn so với xe màu trắng, hệ thống điều hòa cũng phải làm việc nhiều hơn để làm mát xe, tăng mức tiêu tốn nhiên liệu và thải khí.


Xe màu tối cần tiêu tốn nhiều nhiên liệu để hệ thống làm mát xe, gia tăng khí thải. Ảnh: Internet

Một số bộ phân khác như bảng điều khiển, ghế bọc da và các trang thiết bị màu tối trên xe cũng hấp thụ nhiệt nhiều hơn, mất nhiều thời gian và nhiên liệu để làm mát xe. Chất liệu da bọc ghế cũng khiến quá trình làm mát chậm hơn là loại bọc vải.AN PHẠM

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục