Mercedes triệu hồi 1,3 triệu xe sửa chữa vì lỗi an toàn

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Hai, ngày 15/2/2021 - 14:12

(PLO)-Các dòng Mercedes có đời từ năm 2016-2021 đều dính một lỗi nghiêm trọng buộc phải quay về đại lý sửa chữa gấp.

Trong cuộc đua cạnh tranh với các hãng xe khác, Mercedes đã giới thiệu hệ thống eCall đầy hấp dẫn cho phép xe tự động gửi vị trí của mình đến các bộ phận cứu hộ khi xe gặp tai nạn.

Hệ thống này cực kỳ quan trọng một khi những người ngồi trong xe bất tỉnh sau tai nạn không thể gọi sự trợ giúp.

Tuy nhiên, hệ thống eCall của Mercedes cũng làm việc nhưng chỉ có điều gửi sai vị trí địa điểm tai nạn đến lực lượng cứu hộ. Và lúc này thay vì là công cụ hỗ trợ an toàn cho hành khách thì lại làm phiến bộ phận cấp cứu tìm đến sai địa điểm, còn người cần cứu nạn không được cứu giúp kịp thời.

Vào năm 2019, Hãng Mercedes cũng đã nhận thức được vấn đề này và bắt đầu điều tra. Nhưng đến giữa năm 2020, Cục Quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã yêu cầu Mercedes phải gọi về 1,3 triệu xe để sửa chữa lỗi này.

Và Hãng Mercedes tại Mỹ đã ra thông báo gọi các dòng xe Mercedes đủ các cấp độ về sửa chữa, gồm: CLA-Class, GLA-Class, GLE-Class, GLS-Class, SLC-Class, A-Class, GT-Class, C-Class, E-Class, S-Class, CLS-Class, SL-Class, B-Class, GLB-Class, GLC-Class, G-Class.

Hãng cũng đã dự định giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp bản vá phần mềm cập nhật tự động thông qua mạng nhưng tốt nhất các chủ xe nên mang xe đến đại lý sửa lỗi.   

PHƯƠNG MINH - Theo Walesonline, Jalopnik

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục