Mẹo để không stress khi lái xe dịp lễ

Thứ Tư, ngày 30/4/2014 - 15:39

Những cung đường lạ, những khu du lịch đông nghẹt người, lái xe trong dịp lễ có thể sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng nếu “không có mưu”.  

Thực tế cho thấy không phải lái xe nào cũng biết cách kiềm chế cảm xúc và đối mặt với stress khi ngồi sau vô lăng đặc biệt là khi bị mắc kẹt giữa một đống hỗn loạn tắc đường hay gặp sự cố tới một nơi xa lạ.

Mẹo để không stress khi lái xe dịp lễ
Làm thế nào để tránh stress khi lái xe trong dịp lễ tết? Ảnh Bobi.
 

Bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau để tránh những sự cố cũng như để khỏi bị căng thẳng khi lái xe đi nghỉ dịp 30/4 này:

- Dành thời gian nghiên cứu kỹ bản đồ trước khi lên đường cũng như tra cứu thông tin để lên lộ trình cụ thể đồng thời nên để sẵn trên xe một chiếc bản đồ để không bị lạc đường nơi xứ lạ.

- Cần bảo dưỡng và kiểm tra kỹ xe (lốp, dầu làm mát, nước làm mát...) trước khi lên đường để phòng hỏng hóc. Nên có một bộ dụng cụ như bơm điện, bộ kích... để có thể xử lý tạm thời khi có sự cố.

- Nên lái xe ban ngày nghỉ ngơi ban đêm để tránh bị quá sức. Bạn nên ngủ đủ giấc để có sức khỏe tốt nhất khi khởi hành đồng thời cố gắng tới đích trong dự kiến khi trời còn sáng để tránh sự cố dọc đường.

- Luôn mang điện thoại di động theo mình và cả các thiết bị sạc để có thể kết nối 24/7 vứi những người thân hoặc những người có thể trợ giúp bạn khi gặp khó khăn hay sự cố.

- Luôn lưu ý đổ đầy xăng trước khi kim báo xăng chỉ ở nấc 1/4 bình để loại bỏ nguy cơ xăng cạn trước khi bạn tìm thấy chỗ đổ xăng.

- Thận trọng với những người đi nhờ xe đồng thời khóa xe cẩn thận mỗi khi bạn dừng đỗ để ra ngoài.

Theo Lâm Anh (VTC News)

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục