Mất hơn 100 triệu sửa xe vì chuột

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Tư, ngày 28/7/2021 - 10:04

(PLO)-Nhiều chủ sở hữu xe phải ngậm ngùi bỏ số tiền lớn ra sửa chữa vì chuột tấn công chiếc ô tô của họ.

Mới đây, một chủ sở hữu xe tại Mỹ đã kiện hãng Honda vì chiếc xe bị chuột cắn dây điện trong hệ thống trợ lực nhưng hãng xe từ chối bảo hành.

Anh Jay Caracci, sống ở Illinois (Mỹ) cho biết, khi mang chiếc Honda CRV đến đại lý để sửa chữa vì thấy vô lăng xe có vấn đề thì phát hiện một dây trợ lực đã bị chuột cắn đứt.

Đại lý xe Honda cho biết đây là trường hợp không nằm trong mục bảo hành của họ, và anh Jay Caracci phải chịu phí sửa chữa và thay thế sợi dây này với giá 500 USD, tương đương 11 triệu.

Anh đã tức giận với phương thức xử lý của Honda nên quyết định kiện hãng này ra toà.

Kết quả vụ kiện chưa công bố, nhưng việc chuột tấn công hệ thống dân điện trên ô tô không có gì lạ, nhưng đang ngày trở thành tình huống đáng báo động.

Chị Sarah Williams, bác sĩ sống ở New York cho biết, chiếc Tesla của chị bị chuột tấn công hệ thống dây dẫn điều hoà. Đại lý báo giá 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng) để sửa chữa và chị phải tự bỏ tiền túi cho trả vì hãng lẫn bảo hiểm không có trách nhiệm sửa chữa lỗi này.

Nguyên nhân, xe Tesla bị chuột tấn công vì họ sử dụng sử dụng vật liệu cách nhiệt làm từ đậu nành để bảo vệ dây dẫn của mình. Vì đậu nành có nguồn gốc từ thực vật nên được coi là thân thiện với môi trường hơn so với chất cách nhiệt gốc dầu trước đây vốn được sử dụng phổ biến trên hầu hết ô tô. Nhưng điều này lại cung cấp bữa ăn ngon miệng cho chuột.

PHƯƠNG MINH - Theo Car and driver

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục