Khởi động trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018

PHI NGUYỄN
PHI NGUYỄN
Thứ Tư, ngày 23/5/2018 - 17:44

(PLO)- Ngày 22-5, tại TP.HCM, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã họp báo khởi động “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018”.

Trại hè sẽ diễn ra từ ngày 10-6 đến 20-9, dành cho các em học sinh có niềm đam mê bóng đá trong độ tuổi 9-12. Bên cạnh đó còn có chương trình truyền hình “Khi trái bóng lăn” được phát sóng trên kênh truyền hình VTV6.

HLV Thanh Bình, Huỳnh Đức và khách mời Tuấn Hưng.

Chương trình "Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota" bắt đầu từ năm 2014 và TMV triển khai tại Việt Nam từ năm 2015 nhằm tìm kiếm, huấn luyện các tài năng bóng đá trẻ 9-12 tuổi, nuôi dưỡng đam mê và tình yêu của các em đối với bóng đá. Qua đó góp phần nâng cao ý thức về một cơ thể và tâm hồn khỏe mạnh, ý thức kỷ luật, giúp các em có một cuộc sống lành mạnh, phục vụ tốt cho học tập và làm hành trang cho cuộc sống.

Thông qua việc phát hiện và đào tạo các em nhỏ, TMV mong muốn nuôi dưỡng thế hệ cầu thủ trẻ tiềm năng cho tương lai, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền bóng đá nước nhà.

Tại buổi họp báo, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc TMV, chia sẻ: “Sau ba năm tổ chức, chương trình đã được đón tiếp gần 8.000 em nhỏ trên cả nước tham gia và đã đào tạo, huấn luyện cho 90 cầu thủ nhí tài năng, đồng thời tổ chức ba chuyến du đấu tại Nhật Bản dành cho 54 em xuất sắc nhất… Năm 2017, các em nhỏ đại diện cho đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành giải bạc trong chuyến du đấu này. Sau trại hè bóng đá thiếu niên Toyota, nhiều em đã tiếp tục theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp và được tuyển chọn vào các CLB bóng đá như HAGL, Becamex Bình Dương, SHB, VPF, Viettel…”.

Chương trình năm nay chào đón hai huấn luyện viên (HLV) mới là Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình. Là đại diện cho hai thế hệ bóng đá Việt Nam, có chuyên môn, kinh nghiệm chuyên sâu và đặc biệt niềm đam mê vô tận đối với bóng đá.

Ban tổ chức giao lưu cùng hai em nhỏ qua vòng sơ tuyển của trại hè năm 2016 và 2017.

Giai đoạn sơ tuyển sẽ diễn ra từ ngày 10-6 đến 1-7, lần lượt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Gia Lai và TP.HCM. Sau đó sẽ tuyển chọn ra 30 em tài năng để tiếp tục tham gia đào tạo, huấn luyện tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM (từ ngày 10 đến 16-7). Sau cùng, 18 em xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia chuyến du đấu giao hữu tới Nhật Bản từ ngày 13 đến 20-9.

Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển từ ngày 22-5 đến hết ngày 1-7 (tùy địa điểm đăng ký). Các em và phụ huynh có thể lựa chọn phương thức đăng ký thông qua các kênh sau:

-         Trực tuyến tại website www.toyotasport.com;

-         Tại các đại lý của TMV trên toàn quốc;

-         Tại các CLB/trường năng khiếu/trung tâm TDTT;

-         Hoặc trực tiếp tại các địa điểm tổ chức tuyển chọn.

Bên cạnh đó, chương trình truyền hình “Khi trái bóng lăn”, một phần của chương trình "Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota", sẽ theo sát và ghi lại hành trình từ những ngày đầu chương trình tới khi kết thúc chuyến đi Nhật của các em nhỏ. Qua đó sẽ ghi lại tất cả khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất trong năm nay. “Khi trái bóng lăn” sẽ lên sóng định kỳ vào 20 giờ Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV6 từ ngày 1-7 và trên YouTube, fanpage và website của Toyota Việt Nam.

Chi tiết chương trình

Nội dung

Vòng sơ tuyển

Thời gian thi: Cả ngày

Sáng: Kỹ thuật cá nhân

Chiều: Thi đấu đối kháng

Số lượng đăng ký dự kiến: 500-600 em/địa điểm

Mục tiêu: Chọn 30 em (6-9 em/địa điểm)

TP.HCM: Thời gian: 10-6 (Chủ nhật)

- Địa điểm: SVĐ Quân khu 7: 202 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình

Gia Lai: Thời gian: 17-6 (Chủ nhật)

- Địa điểm: SVĐ Pleiku, TP Pleiku

Đà Nẵng: Thời gian: 24-6 (Chủ nhật)

- Địa điểm: Làng Thể thao Tuyên Sơn, quận Hải Châu

Hà Nội: Thời gian: 1-7 (Chủ nhật)

- Địa điểm: Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam: số 1 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm

Chương trình thi đấu giao hữu tại Nhật Bản

 Từ ngày 13 đến 20-9.

Số lượng: 18 em

 

- Thi đấu giao hữu với đội bóng thiếu niên Nhật Bản và Thái Lan

- Tham quan nhiều địa danh nổi tiếng và tìm hiểu văn hóa của Nhật Bản

 

PHI NGUYỄN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục