Hyundai bất ngờ thử nghiệm xe buýt chạy pin nhiên liệu hydro

NHẬT LINH
NHẬT LINH
Chủ Nhật, ngày 27/6/2021 - 10:34

(PLO)- Xe buýt Elec City Fuel Cell chạy bằng hydro có tầm hoạt động hơn 500 km, công suất tối đa 180 kW, phù hợp cả trong điều kiện đường đồi núi.

Trong những tuần tới, Hyundai Motor Company sẽ làm việc với các nhà khai thác xe buýt ở Đức để chạy thử nghiệm xe buýt Elec City Fuel Cell chạy bằng hydro.


Hyundai đang đưa xe buýt chạy pin nhiên liệu hydro của mình đến Munich, Đức, để thử nghiệm trên các tuyến đường thành phố. Ảnh: HUYNDAI

Cách đây vài ngày, tại trạm tiếp nhiên liệu hydro OMV ở Wendling, Irschenberg, Bavaria, Hyundai đã bàn giao xe buýt thử nghiệm cho Busbetrieb Josef Ettenhuber GmbH (Ettenhuber) và Geldhauser Linien-und Reiseverkehr GmbH & Co. KG (Geldhauser).

Hai nhà điều hành xe buýt sẽ thay phiên nhau chạy xe buýt Elec City Fuel Cell trên các tuyến đường hiện có ở Munich, chở hành khách thực tế. Xe buýt có thể đi hơn 500 km khi được sạc đầy.

Hyundai Motor có kế hoạch chạy demo với bốn nhà khai thác xe buýt nữa trong năm nay, nhằm thu thập phản hồi của hành khách và tài xế trên đường đi. 

Thông qua các đợt chạy thử nghiệm, công ty kỳ vọng sẽ chứng minh xe buýt chạy bằng hydro là một giải pháp khả thi và hiệu quả cho vận tải thương mại. Elec City Fuel Cell đã có mặt thương mại tại Hàn Quốc từ năm 2019 và có tổng cộng 108 chiếc đã được đưa vào hoạt động.

Xe buýt chạy bằng năng lượng hydro đang được sử dụng trong các tuyến xe buýt công cộng khác nhau trong nước, đã tránh được lượng khí thải carbon ước tính giảm khoảng 7.700 tấn cho đến nay so với xe buýt đốt trong. Trên cơ sở hàng năm, xe buýt Elec City Fuel Cell hiện đang hoạt động được kỳ vọng sẽ giảm lượng khí thải carbon tương đương với lượng CO2 được cô lập trong một năm của 1.500 ha rừng. 


 Xe buýt Elec City Fuel Cell có thể giúp giảm lượng khí thải CO2 hàng năm. Ảnh: HUYNDAI

Martin Zeilinger, Phó chủ tịch điều hành kiêm Trưởng bộ phận kỹ thuật phát triển CV của Hyundai chia sẻ: "Với công nghệ pin nhiên liệu hàng đầu của mình, Hyundai Motor đang chứng minh cách thức sản xuất hàng loạt xe buýt Elec City Fuel Cell có thể giúp giảm lượng khí thải CO2, đồng thời mang lại khả năng di chuyển sạch sẽ. Việc chạy thử nghiệm tại chỗ này sẽ giúp chúng tôi phát triển hơn nữa các phương tiện của mình để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng Châu Âu."

Xe buýt Elec City của Hyundai được trang bị hệ thống pin nhiên liệu hydro công suất cao 180 kW, bao gồm hai pin nhiên liệu hydro 90 kW, được trang bị lớp khuếch tán hydro bền và màng điện phân. Công suất tối đa 180 kW cung cấp nhiều động lực, ngay cả trong điều kiện đường đồi núi. Xe có 5 bình hydro trên mái, lưu trữ tổng cộng 34 kg hydro cho tầm hoạt động hơn 500 km.


NHẬT LINH - Theo Hyundai

'Bom nợ' Evergrande thổi giá vàng bay cao

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Trong khi các nhà đầu tư chứng khoán xanh mặt do lo ngại quả "bom" nợ khổng lồ mang tên Evergrande có nguy cơ phát nổ thì những nhà đầu tư vàng trên thế giới lại ung dung bỏ túi hơn 1,1 triệu đồng/lượng chỉ sau hai phiên tăng giá.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục