Honda 'thâu tóm' thị trường xe máy Việt Nam

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Sáu, ngày 3/1/2020 - 19:59

(PLO)- Trong năm 2019, người Việt tiêu thụ khoảng 3,2 triệu xe máy.

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) khác với các năm trước, thời điểm cuối năm 2019, tiêu thụ xe máy lại sụt giảm, kết quả kinh doanh của năm thành viên thuộc VAMM (Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM) đều giảm.
Ước tính cả năm 2019, các doanh nghiệp thuộc VAMM bán được khoảng 3,2 triệu xe máy các loại, thấp hơn con số 3,38 triệu xe của năm 2018.
Đáng chú ý, trong tổng số 3,2 triệu xe năm 2019 của VAMM, riêng Honda Việt Nam (HVN) đã chiếm 2,6 triệu xe, thị phần chiếm tới 80%. Liên doanh đứng thứ hai thị trường là Yamaha Việt Nam có sự sụt giảm nhiều hơn, doanh số chỉ đạt khoảng 400.000 xe, giảm trên 20% (còn 13% thị phần).


Lượng tiêu thụ xe máy đã giảm dần vì nhiều người Việt chuyển sang mua ô tô.

Theo các chuyên gia, lượng xe máy tiêu thụ giảm trong năm qua là do nhiều người đã chuyển sang mua ô tô, mặt khác xu thế xe máy điện, xe đạp điện đang ngày một lên ngôi với nhiều thương hiệu trong và ngoài nước xuất hiện, chủ trương hạn chế các phương tiện cá nhân, trong đó đặc biệt là xe máy sẽ được áp dụng theo lộ trình với các thành phố lớn.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục