Honda Civic bất ngờ bị khai tử

Thế giới xe

Honda Civic bất ngờ bị khai tử

(PLO)- Lần đầu ra mắt vào năm 1972, đến nay đã trải qua 10 thế hệ nhưng hãng Honda buộc phải dừng sản xuất mẫu sedan hạng C này.

Bản tin liên quan

Hãng Honda giới thiệu Civic thế hệ đầu tiên vào năm 1972 tại Nhật Bản với rất nhiều kiểu thân xe khác nhau trong đó có sedan. Mẫu xe trở thành một sản phẩm phân phối toàn cầu nhưng ngày càng ế ẩm ngay tại sân nhà Nhật Bản. 


Honda Civic ế ẩm ngay tại quê nhà Nhật Bản. Ảnh: Autocars

Điều này đã khiến Honda phải tạm dừng sản xuất mẫu xe này ở Nhật vào năm 2010. Đến năm 2017, hãng mới cho sản xuất trở lại dòng Civic thế hệ thứ 10. Tuy nhiên, doanh số bán của Civic vẫn luôn ở mức rất thấp.


Năm 2010, Honda đã tạm ngừng dây chuyền sản xuất Civic. Ảnh: Autocars

Một số nguồn tin tổng hợp tiết lộ rằng cả năm 2019, Honda chỉ bán được 1.619 chiếc Civic tại Nhật trong khi đó chiếc minicar nhỏ gọn N-Box lại có doanh số bán cực kỳ ấn tượng với hơn 250.000 chiếc.


Cả năm 2019 chỉ bán được hơn 1.600 chiếc Civic tại thị trường Nhật Bản. Ảnh: Autocars

Honda cho biết bắt đầu từ tháng 8/2020, hãng sẽ dừng bán và dừng luôn việc sản xuất mẫu Civic sedan tại Nhật. Các phiên bản hatchback 5 cửa và thể thao Type R sẽ được nhập khẩu từ Anh cho đến khi hết thế hệ hiện tại.AN PHẠM

BÌNH LUẬN

Kgb

Quá xấu! Thiết kế kiểu rối rắm tròn không ra tròn.....vuông không ra vuông chữ C cách điệu nhìn meo méo làm sao ấy. Đầu xe với các thanh ngang to nhìn thô ...đuôi xe hai bên thì cong ở giữa lại thẳng chẳng ăn nhập gì với nhau...cứ như kiểu thịt chó chấm mắm cáy thay vì..mắm tôm chanh. Cứ tưởng mình chê hóa ra...cả thế giới chê xấu...đẹp là phải.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM