Hơn 3 triệu khách hàng chạy xe sang bị mất cắp thông tin

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Hai, ngày 28/6/2021 - 12:28

(PLO)-Những người chạy xe Volkswagen và Audi đã bị lộ thông tin cá nhân từ một vụ hacker tấn công dữ liệu mới đây.

Hãng xe Đức Volkswagen vừa cho biết, hơn 3 triệu khách hàng của hãng đã bị mất cắp thông tin từ số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ gửi thư và cả số nhận dạng phương tiện.

Nguyên nhân, không phải hacker tấn công được vào máy tính của hãng mà từ một đối tác chuyên làm việc với các hãng xe trên thế giới.

Đặc biệt, Hãng xe Đức cho biết, 90.000 khách hàng sở hữu xe Audi còn mất nhiều thông tin rất nhạy cảm. Đó là giấy phép lái xe và số an sinh xã hội, số tài khoản. Những thông tin này sẽ giúp hacker thâm nhập sâu hơn vào dữ liệu khách hàng để đánh cắp tiền, bẻ khoá xe.

"Chúng tôi rất tiếc về bất kỳ sự bất tiện nào có thể gây ra cho khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng. Và chúng tôi khuyên các cá nhân nên cảnh giác trước các email đáng ngờ hoặc các thông tin liên lạc khác yêu cầu cung cấp thông tin về bản thân hoặc phương tiện của họ", hãng xe Đức khuyên.

Các khách hàng bị mất thông tin chủ yếu tại thị trường Mỹ và Canada.

PHƯƠNG MINH - CNN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục