Hãng xe cho khách mua xe giá cả triệu USD trên điện thoại

NHẬT LINH
NHẬT LINH
Thứ Sáu, ngày 7/5/2021 - 08:25

(PLO)- Giờ đây, khách hàng tại Trung Quốc có thể mua một chiếc Rolls-Royce trị giá 1 triệu USD bằng chiếc điện thoại thông minh của họ.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, hầu hết chúng ta ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các giao dịch không dùng tiền mặt, đặc biệt là thanh toán bằng hình thức không tiếp xúc được thực hiện bằng điện thoại di động.

Không chỉ mua tiền nhiên liệu, cà phê, hàng tạp hóa, đồ ăn, quần áo và nhiều thứ khác đều có thể được thanh toán bằng các app trên điện thoại. Tại Trung Quốc, khách hàng còn có thể sử dụng điện thoại để đặt mua một chiếc xe hơi.


Rolls-Royce Phantom Tempus - siêu sang phiên bản giới hạn. Ảnh: Carscoops

Không chỉ là các mẫu xe bình dân như Volkswagen Golfs hay Toyota Corolla, việc mua các dòng xe sang và siêu sang giờ đây cũng được giao dịch bằng một cú chạm vào màn hình cảm ứng.


Khách hàng tại Trung Quốc giờ đây có thể đặt mua Rolls-Royce Phantom Tempus qua ứng dụng WeChat.

Một nguồn tin thân cận với Rolls-Royce cho biết, gần đây họ đã bán một số chiếc xe rất đặc biệt thông qua ứng dụng WeChat của Trung Quốc. WeChat một ứng dụng được mô tả giống như là sự kết hợp giữa Whatsapp, Instagram và Paypal, chủ yếu được sử dụng để gửi và nhận tin nhắn.

Nhưng nó cũng mang lại cho người dùng cơ hội mua sắm ngay lập tức và đã trở thành một công cụ thương mại cần thiết cho bất kỳ công ty nào kinh doanh tại Trung Quốc.


Mặt trước của lls-Royce Phantom Tempus.

Thay vì một nút bấm có thể mua được một cáp sạc iPhone trị giá 15 USD hay chiếc điện thoại thông minh, giờ đây khách hàng tại Trung Quốc còn mua được cả chiếc Rolls-Royce Phantom Tempus.

Từng được ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải 4 vừa qua, Tempus là một chiếc Phantom kết hợp các chủ đề khác nhau liên quan đến thời gian và vũ trụ. Phiên bản giới hạn Phantom mới chỉ giới hạn ở 20 chiếc đã bán hết sau khi ra mắt, hãng không tiết lộ giá bán. Nhưng một chiếc Phantom bản tiêu chuẩn giá khoảng 535.000 USD và bản Tempus được cho là ít nhất 750.000 USD, thậm chí 1 triệu USD.


Tempus được cho là có giá ít nhất 750.000 USD.

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh đã thông báo về việc phát hành Tempus cho các khách hàng Trung Quốc của mình bằng ứng dụng WeChat.


Bên trong chiếc Rolls-Royce Phantom Tempus.

Theo một nguồn tin thân cận với nhà máy, một số khách hàng đã đặt mua Tempus qua WeChat, họ thậm chí chưa nhìn thấy chiếc xe trước đó và cũng chưa từng nói chuyện với bất kỳ ai tại Rolls-Royce về nó.


NHẬT LINH - Theo Carscoops

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục