Đua nhau giảm giá ô tô để 'giành giật' khách hàng

Xe và luật

Đua nhau giảm giá ô tô để 'giành giật' khách hàng

(PLO)- Đầu tháng tháng 7-2019, hàng loạt hãng xe lớn đã giảm giá mạnh với mức giảm sâu nhất lên tới 150 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Cụ thể, Nissan Việt Nam đang áp dụng chương trình khuyến mại, thanh lý giảm giá 150 triệu đồng đối với mẫu X-Trail bản cao cấp nhất (2.5 SV Luxury) đời 2018. Giá bán xe này chỉ còn 875 triệu đồng.
Toyota Việt Nam cũng nhập cuộc đua giảm giá với loạt xe hot. Gần đây nhất là thông báo mẫu Vios, công bố giảm giá từ 29-41 triệu đồng cho ba phiên bản. Thực tế, các đại lý Toyota đã giảm giá cho mẫu xe này từ 50-60 triệu đồng tùy từng phiên bản.
Ford Everest từ 60-70 triệu đồng, tùy từng phiên bản, ngoài ra vẫn có quà tặng đi kèm. Ford Explorer có mức giảm cao hơn, tới 100 triệu đồng. Mẫu Ecosport giá cũng giảm từ 50-70 triệu đồng tùy từng phiên bản. Với Thaco Trường Hải, các mẫu Mazda2 và Mazda3 giá giảm 50-60 triệu đồng, tùy phiên bản, mẫu CX-5 giá giảm 60-77 triệu đồng tùy phiên bản.
Lý giải nguyên nhân ô tô giảm giá mạnh, các đại lý kinh doanh ô tô cho rằng nguyên nhân thứ nhất là do ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và Indonesia ngày càng tràn vào Việt Nam nhiều hơn. Không những vậy, giá xe nhập khẩu cũng ngày càng giảm.


Các hãng xe đua nhau giảm giá để cạnh tranh giành thị phần và đẩy hàng tồn kho để... né tháng 7 âm lịch sắp đến. 

Thứ hai, nguồn cung xe trong nước cũng đang gia tăng khi có thêm nhà máy ôtô VinFast, Toyota Việt Nam đã lắp ráp trở lại mẫu Fortuner, Thaco Trường Hải có thêm mẫu Mazda CX-8 ra đời... Ngoài ra còn có Hyundai đã mở rộng phát triển nhà máy với nhiều mẫu xe ăn khách.
“Vì vậy, cuộc cạnh tranh trên thị trường ô tô Việt Nam ngày càng khốc liệt hơn, giảm giá bán để thu hút người tiêu dùng, đẩy nhanh hàng tồn kho là điều cần phải làm của các hãng xe nếu không muốn chậm chân”, một đại lý ô tô chia sẻ.
Ngoài ra, nguyên nhân được nhiều đại lý ô tô thừa nhận chính là do tính chất mùa vụ của thị trường ô tô. Hiện đang là tháng 6 âm lịch, sắp tới sẽ bước sang tháng 7 âm lịch, người dân thường kiêng kỵ sắm ô tô mới nên giá xe sẽ còn tiếp tục giảm mạnh, kèm theo ưu đãi gói phụ kiện, quà tặng…

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

Lâm hp

Giảm giá nhưng vẫn còn cao, chỉ thấp hơn dạo còn thuế 30% một chút, trước khi giảm thuế Viot cũng dưới 500 tr, sau đó cải tiến tý vỏ tý nhựa bán tăng giá, bậy h lại về mốc 500 tr. Giảm gì đâu !

quốc bảo

Hầu như 100% người giàu đã có xe ô tô. Bây giờ chỉ còn người tầm trung, thu nhập trung bình đang có nguyện vọng mua xe ô tô. Họ giảm giá để đánh vào tâm lý những người này. Nên nhớ, mua xe ô tô bỏ ra 1 khoảng tiền lớn nhưng nó không sinh lời mà ngược lại nó sử dụng chi phí nhiều, khấu hao cực nhanh.

vietdunghoang

Xe nhieu thi tai nan giao tang nhieu?

Nhung nguyễn

Không phải ai cũng mua được xe, ít người có 2 xe, quy luật hàng hóa, một lúc nào đó nó sẽ trở về giá thật của nó và người bán phải đi tiếp thị trực tiếp.( gạ mua)

Trịnh Hà

Thị trường xe ô tô đã khan khách hàng rồi. Ai có điều kiện kinh tế thì họ đã mua rồi. Chỉ còn một số ít thôi. Tôi thu nhập 20 triệu/tháng, mua con tucson cũ 600 triệu, giờ phát hoảng vì chi phí, lãng phí quá.
Có anh mua trả góp cũng kêu ca suốt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM