Doanh số xe máy Honda tiếp tục suy giảm tại VN

Xe và luật

Doanh số xe máy Honda tiếp tục suy giảm tại VN

(PLO)-Mặc dù vẫn bán được hàng trăm ngàn xe mỗi tháng nhưng doanh số bán hàng của xe máy Honda ngày càng suy giảm.

Bản tin liên quan

Trong báo cáo mới phát hành của Công ty chứng khoán Bảo Việt cho biết, doanh số bán hàng xe máy Honda trong tháng 8 giảm mạnh. Theo đó chỉ có hơn 170 ngàn xe được bán ra, giảm 17,3% so với cùng kỳ.
Đây là tháng thứ 2 bán hàng thấp điểm nhất của Honda tính trong 8 tháng năm 2020. Vào tháng 4-2020, thời điểm bùng phát dịch bệnh COVID-19 kết hợp giãn cách xã hội, doanh số bán hàng của Honda giảm đến 72% với 61 ngàn xe bán ra, trong khi cùng kỳ là 221 ngàn xe.
Và trong 8 tháng kinh doanh, Honda đã mất đến 6 tháng có doanh số bán xe tăng trưởng âm.
Theo Bảo Việt, luỹ kế 8 tháng năm 2020, Honda bán tổng cộng 1,354 triệu xe máy, giảm 15% so với cùng kỳ năm 2019 là 1,592 triệu xe.
"Do đợt tái bùng phát COVID-19 đã được kiểm soát tương đối cùng với việc tháng 9 là mùa cao điểm đối với thị trường xe máy ở Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng doanh thu xe máy trong tháng 9-2020 sẽ phục hồi mạnh mẽ so với tháng trước dù khả năng vẫn thấp hơn so với mức cơ sở cao trong cùng kỳ năm ngoái", Bảo Việt đánh giá.

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

Vo Phong

Mình sợ Honda lắm rồi, nhất là Honda Việt Nam, Future FI tệ hại nhất, mới vận hành 2 tháng phải vào hãng tháo hộp số lộc cộc như rơi ra. Sau 6 tháng dàn áo rung lắc dù đi Đại lộ đông tây phải dùng keo dán kiếng bơm vòng quanh đầu xe. Giờ Jupiter 2012 còn ngon hơn vạn lần. Người Việt phải trả tiền đắt cho niềm tin từ quá khứ quá nhiều.

Duydung

Xe Honda là ok nhất. Xe giá hợp lý nhưng về đến đại lý đội giá lên cao quá. Honda VN ráp chất lượng không cao bảo hành liên tục và phụ tùng thay thế giá quá cao. Vì vậy sẽ mất khách dần là điều tất nhiên.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM