Đại lý Honda đang 'ăn dày' chiếc xe quốc dân này

Xe và luật

Đại lý Honda đang 'ăn dày' chiếc xe quốc dân này

(PLO)-Chỉ ăn chênh từ 500 ngàn cho đến 1 triệu đồng/chiếc, đại lý Honda đã bỏ túi riêng hàng trăm tỉ đồng từ đầu năm đến nay.

Bản tin liên quan

Bước vào tháng 10, dòng xe Vision bắt đầu chênh nhẹ, nguyên nhân đây là thời điểm lớp sinh viên mới bắt đầu nhập học tại các trường đại học. Trong khi Vision luôn thể hiện là dòng xe bền bỉ, chất lượng, nhẹ, dễ sử dụng và giá hợp lý.
Tuy nhiên nếu như dòng xe SH bị ăn chênh lên đến con số cả chục triệu đồng thì Vision được các đại lý Honda đẩy mức chênh lệch không quá cao.
Theo đó, trong tháng 10, tham khảo tại các đại lý, giá Vision bản tiêu chuẩn đang được bán ở mức 30,5-31 triệu đồng (giá này chưa bao giấy tờ), chênh từ 500.000 đến 1 triệu đồng so với giá niêm yết là 30 triệu đồng.
Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, Vision là dòng xe bán chạy nhất của hãng Honda, bình quân mỗi tháng bán ra hàng chục ngàn chiếc. Ngay vào thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất khiến Chính phủ phải thực hiện giãn cách xã hội trong tháng 4, thì Honda vẫn bán được gần 14 ngàn chiếc. Trong khi đó các tháng khác dao động từ 40.000-50.000 chiếc/tháng.
Thống kê từ Bảo Việt, trong 8 tháng năm 2020, Honda đã bán được 319.524 chiếc Vision.
Như vậy, tính mức chênh lệch mà các đại lý Honda đang tính cho Vision từ 500.000 đến 1 triệu đồng thì trong 8 tháng qua đã bỏ túi từ 160 đến gần 400 tỉ đồng.

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

Lucas

Tôi mua 1 chiếc vision màu đỏ 2019, cái đầu xe kêu cót két rất khó chịu, còn cái yên thì cứng ngắc ngồi lâu rất mỏi, không bằng dòng trước, ra HEAD hỏi thì nói tại nó như vậy, làm ăn riết tệ hại.

Kiệt

Honda thả nổi giá, head bán chênh cả 5 triệu không phải 1 triệu nhé.

minhtran1965

400 tỉ chia ra cho nghìn HEAD chắc không có bao nhiêu đâu nhà báo ơi...

Nông Dân

Mỗi năm hàng triệu chiếc 2 bánh gia nhập vào thị trường và hàng triệu người vẫn còn ao ước có cái 2 bánh làm phương tiện cho ngon bổ rẻ tiện lợi cá nhân thì cái chính sách đường trên cao với đường trong lòng đất nguy cơ vẩn sẽ ế ầm. Ý kiến cá nhân tôi thấy vậy.

Tuan Phong

Quá đơn giản, Honda đang ở vị thế độc quyền, khi doanh số của họ chiếm 80% thị phần ở VN, mà đã độc quyền thì có quyền quyết định giá mình thích. Vậy thôi. Muốn bỏ độc quyền thì giảm thuế phí, mở cửa cho xe nhập vô, có cạnh tranh thì sẽ có giảm giá thành, chất lượng được nâng cao.

andy nguyen

tại sao honda lại có thể để tình trạng bán hàng chênh lệch này mãi nhỉ? mình ko tin họ ko biết. Thời buổi hiện nay việc bán buôn như vậy sẽ làm giảm uy tính của hãng, mất lòng tin của khách hàng.
Năm 2019 lần đầu tiên mình mua 1 sp của Honda, cảm nhận riêng của mình là thất vọng về chất lượng, bảo hành của sp. Honda giao tất cả cho đại lý, hoàn toàn ko biết CSKH là gì.... tóm lại: chất lượng, uy tín, niềm tin của KH đối với Honda đã giảm rất nhiều so với trước đây. Riêng Tôi sẽ ko dùng sp Honda cho những lần tiếp theo nữa.
Tỉnh lại nhé Honda.

Lê An

Thuận mua vừa bán, anh không mua thì người khác mua, xe máy chứ có phải gạo, muối đâu mà ép uổn gì nhau nè. Không mợ chợ vẫn đông anh à

Anh Tuấn

Chuyện các đại lý thổi giá là ai cũng biết nhưng quản lý thị trường và thuế có làm mạnh tay hay ko vậy thôi. Thất thoát ngân sách cực kỳ là lớn. Xe Vision giá đề xuất của hãng là 29,9 triệu nhưng thực tế đến tay người tiêu dùng là 34 - 35 triệu. Hợp đồng mua bán họ để bên thuế kiểm tra thì chỉ có 30 triệu thôi, thực tế lên đến 34 triệu. Tôi mua xe vision năm 2015 bản đen mờ hết 35 triệu tự đi làm giấy tờ

Trương văn vinh

Đề chị chi cục thuế và quản lý thị trường vào cuộc để xử lý các đại lý tính giá vênh quá cao trong khi tình hình kinh tế khó khăn

trần văn hùng

Mính tính mua cho vợ chiếc vision không biết cửa hàng bán bao nhiêu cả bao giấy tờ.

Chú ÚT

Bi nhiêu thì bi, có tiền và thích, hay cần thì cứ mua. Lấn cấn làm gì, mai mốt nó tăng giá nữa thì tiếc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM