Có nên bỏ tiền mua xe Mercedes cũ?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Bảy, ngày 20/3/2021 - 16:09

(PLO)-Nhiều mẫu xe Mercedes hạng sang đã qua sử dụng có một chi phí sửa chữa rất tốn kém đến mức có khi ngang bằng giá mua xe mới của Nhật và Hàn Quốc.

Theo các chuyên gia, thị trường xe đã qua sử dụng tràn ngập nhiều xe Mercedes với mức giá rất rẻ gây dễ gây cám dỗ người mua muốn sở hữu một chiếc xe hạng sang. Tuy nhiên trước khi quyết định xuống tiền mua chiếc xe hạng sang này phải hết sức cẩn thận.
Tại thị trường Mỹ, chẳng hạn, một chiếc Mercedes-Benz E350 đời 2016 chạy chưa đầy 90.000 km chỉ có giá bán 25.379 USD, tương đương 585 triệu đồng. Đây là một cái giá rất hời với chiếc xe sang trọng nếu so về độ tuổi và quãng đường.
Tuy nhiên, có đáng để mua hay không thì hầu hết các chuyên gia cho rằng nên cân nhắc. 
Theo Motor1, chi phí sửa chữa trung bình hàng năm của hầu hết mẫu xe Mercedes là khoảng 908 USD, gần 21 triệu đồng. Nhưng con số này có thể thay đổi, vì có khi chỉ thay dầu đơn giản của hãng xe sang này lên đến 200 USD.
Tuy nhiên, theo giới kinh doanh xe, chiếc Mercedes có xu hướng sửa chữa, và thay thế phụ tùng khá đắt đỏ. Chi phí này ngày càng tăng theo độ tuổi chiếc xe và thậm chí có những thứ phải sửa chữa ngang bằng một chiếc xe mới của Nhật hay Hàn Quốc. 
Và những người sở hữu xe Mercedes đầu tiên thường một khi chiếc xe đã chạy hết thời gian bảo hành, và bắt đầu có hỏng  hóc lớn dần khiến họ không thể gánh nổi chi phí sửa chữa.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn thể hiện sự đẳng cấp hay sang trọng cho mình thì mua xe Mercedes đã qua sử dụng cũng có một lợi ích là không bỏ ra số tiền quá lớn để sở hữu một chiếc xe cao cấp.

PHƯƠNG MINH - Theo Carbuzz

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sửa luật để dẹp chung cư mini xây tràn lan

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở 2014, hộ gia đình, cá nhân tại khu vực đô thị phải thực hiện xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và tự chịu trách nhiệm về chất lượng nhà ở.

Chưa xong lớp 12 đã 'đậu' đại học?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Hàng loạt thí sinh đã được “điểm tên” đủ điểm chuẩn đại học ở nhiều phương thức dù chưa học xong lớp 12, chưa thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục