Chuyện lạ khi xe Toyota Lexus lắp động cơ Yamaha

Xe và luật

Chuyện lạ khi xe Toyota Lexus lắp động cơ Yamaha

(PLO)-Yamaha là nhà sản xuất nhạc cụ hàng đầu thế giới, và Toyota có lý do nhờ Yamaha sản xuất động cơ cho chiếc xe hạng sang Lexus hàng đầu của mình.

Bản tin liên quan

Nếu so sánh về lịch sử sản xuất ô tô giữa Toyota và Yamaha có lẽ là sự tréo ngoe. Vì Yamaha chưa bao giờ được định danh là một công ty ô tô, dù hãng này cũng đã tạo ra vài chiếc siêu xe nhưng chưa từng bán thương mại.
Nhưng dưới nắp ca pô chiếc Lexus LFA của Toyota lại chứa đựng động cơ hoàn toàn do Yamaha thiết kế và sản xuất. Đây là động cơ V10 4.8 lít được giới chuyên gia đánh giá có một hiệu suất mạnh mẽ trên đường trường với khả năng đẩy tốc độ chiếc xe lên 352 km/h.
Điều thú vị hơn, Toyota không chỉ đặt niềm tin vào Yamaha cho một động cơ mạnh mẽ, mà còn dựa vào công nghệ âm thanh hàng đầu mà Yamaha nắm giữ để tạo ra âm thanh cực kỳ đầy phấn khích cho người cầm lái. Khó chiếc xe nào có tiếng động cơ ngọt ngào hơn chiếc Lexus LFA.
Thực tế Toyota là khách hàng quen thuộc chuyên đặt động cơ từ Yamaha. Những chiếc Celica, MR2 hay thậm chí Rav4 của Toyota đều gắn động cơ 3S-GE của Yamaha.

PHƯƠNG MINH - Theo Carthrottle

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM