Chiếc SUV chạy điện của Smart ra mắt vào năm 2022

NHẬT LINH
NHẬT LINH
Thứ Hai, ngày 1/3/2021 - 17:29

(PLO)- Chiếc SUV đầu tiên của Smart sẽ dựa trên nền tảng xe điện của hãng xe Trung Quốc Geely, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022.

Sau nhiều năm tình hình kinh doanh ảm đạm, Smart đã rút khỏi thị trường Mỹ và Canada vào năm ngoái. Tuy nhiên, ở châu Âu, Smart vẫn tồn tại sau khi tập đoàn ô tô Geely của Trung Quốc mua 50% cổ phần của công ty từ Daimler vào năm 2019, biến nó thành một thương hiệu chỉ dành cho xe điện .

Trong khi Smart được biết đến nhiều nhất với việc chế tạo những chiếc xe nhỏ trong thành phố như Fortwo, nhà sản xuất ô tô này đang chuẩn bị bước vào thị trường SUV với sự giúp đỡ của hãng Geely.


Chiếc SUV được thiết kế thuộc gầm cao, cỡ nhỏ. Ảnh: Carbuzz

Mới đây, Daniel Lescow, phó chủ tịch kinh doanh toàn cầu của Smart Automobile đã đăng tải trên trang cá nhân thông tin về chiếc SUV đầu tiên của Smart. Ông Lescow tuyên bố đây một chiếc SUV thông minh, hiện đại, tinh vi và tiên tiến.

Đó sẽ là một chiếc SUV dựa trên nền tảng xe điện của hãng Geely, được thiết kế với kiểu dáng ô tô nhỏ gọn. Nền tảng này cũng sẽ được sử dụng cho các mẫu Fortwo và Forfour thế hệ tiếp theo.

Chiếc SUV chạy điện của Smart được ông Lescow chia sẻ rằng, sẽ không có khả năng off-road, mà sẽ chỉ tập trung vào khả năng di chuyển trong đô thị.


Chiếc SUV nhỏ gọn phù hợp di chuyển trong đô thị. Ảnh: Carbuzz

Các chi tiết kỹ thuật vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, nhiều dự đoán cho biết mẫu SUV có thể sẽ được trang bị gói pin 78 kWh, khả năng di chuyển khoảng 250 km và được cung cấp với FWD, RWD hoặc AWD.

Ông Lescow xác nhận mẫu SUV cỡ nhỏ sẽ ra mắt vào năm 2022 và được bán ở châu Âu và Trung Quốc.

NHẬT LINH - Theo Carbuzz

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Fan PSG phản đối Pogba đến Paris

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người hâm mộ PSG đã căng biểu ngữ chống lại Paul Pogba sau khi có thông tin Pogba sẽ rời Manchester United trở lại Pháp chơi cho PSG.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục