Chi 5 triệu đồng, có ngay bằng lái ô tô

Xe và luật

Chi 5 triệu đồng, có ngay bằng lái ô tô

(PL)- Trạm CSGT huyện Thăng Bình, Quảng Nam vừa phát hiện tài xế Nguyễn Đức Tấn (phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn, Bình Định) sử dụng giấy phép lái xe giả để lưu thông.

 

Ngày 18-10, tài xế này điều khiển xe khách 77B-012.41 trên QL1, khi tới đoạn qua xã Bình Phục, huyện Thăng Bình thì bị CSGT dừng xe để kiểm tra.

Tấn khai đầu tháng 1-2015 đã nhờ một “cò” ở Bến xe Quy Nhơn mua giúp bằng lái. Tấn đưa cho người này 5 triệu đồng, bản sao chứng minh nhân dân và một tháng sau thì nhận được bằng lái y như thật và sử dụng trót lọt từ đó tới nay.

“Gần đây tổ tuần tra đã phát hiện nhiều tài xế sử dụng giấy phép lái xe giả. Hình thức làm bằng lái giả ngày càng tinh vi, chất liệu nhựa và polime trên giấy tờ giả thoạt nhìn giống như thật, muốn phát hiện phải sử dụng một thiết bị chuyên nghiệp” - Thiếu tá Nguyễn Duy Phương, Trạm trưởng Trạm CSGT Thăng Bình, cho biết.

QUANG NAM

BÌNH LUẬN

Cuong

Tôi vào trang gplx.gov.vn gõ vào số giấy như trên hình thì thấy có hồ sơ, dữ liệu. Vậy giả là thế nào vậy? Chẳng lẽ làm giả được cả bằng lái và dữ liệu luôn hay sao?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM