Cách làm sạch kính chắn gió ô tô để chuẩn bị đi chơi lễ

NHẬT LINH
NHẬT LINH
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 17:24

(PLO)- Kính chắn gió ô tô bẩn có thể cản trở tầm nhìn của bạn khi lái xe và khiến chiếc xe của bạn trông tồi tàn hơn.

Giữ cho kính chắn gió xe sạch sẽ là một cách dễ dàng nhưng cực kỳ quan trọng để giúp phương tiện của bạn an toàn hơn. Dưới đây là một số kỹ thuật hữu ích để kính chắn gió của bạn trở nên sạch sẽ và sáng bóng hơn.

Làm sạch bên ngoài của kính chắn gió

Nâng cần gạt nước kính chắn gió lên: Trước khi xịt bất kỳ chất tẩy rửa kính nào, hãy đảm bảo rằng khu vực bên dưới chúng cũng được làm sạch. Hãy nâng cần gạt nước lên trong suốt quá trình làm sạch.


Nâng cần gạt nước lên. Ảnh: wikiHow

Dùng nước rửa kính pha loãng xịt lên bề mặt kính chắn gió: Luôn luôn pha loãng chất tẩy rửa kính với nước trước khi xịt lên bề mặt của kính. Bạn có thể tiến hành xịt một nửa kính chắn gió trước, sau đó tiến hành xịt nửa còn lại để dễ dàng lau sạch phần bụi bẩn hơn.


Dùng nước rửa kính pha loãng. Ảnh: wikiHow

Lau kính sạch bằng khăn lau: Sử dụng khăn vải sợi nhỏ để lau kính chắn gió. Sau khi xịt nước rửa kính lên bề mặt của kính bạn tiến hành lấy khăn lau theo chiều dọc.


Sử dụng khăn sợ nhỏ để lau bề mặt kính. Ảnh: wikiHow

Khi đã tiến hành thao tác lau theo chiều dọc xong, hãy chuyển sang lau theo chiều ngang để làm sạch bụi bẩn hoàn toàn.


Tiến hành lau theo chiều ngang để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Ảnh: wikiHow

Đánh bóng kính chắn gió: Trong khi lần lau đầu tiên với nước rửa kính nhằm mục đích loại bỏ bụi bẩn dư thừa, thì việc đánh bóng kính chắn gió về cơ bản là di chuyển bàn tay của bạn theo chuyển động tròn.


Đánh bóng kính chắn gió. Ảnh: wikiHow

Hãy lấy một chiếc khăn sạch, sau đó tiến hành di chuyển tay theo chuyển động tròn xung quanh bề mặt kính chắn gió. Bắt đầu ở một bên của xe, sau đó di chuyển sang bên kia để đảm bảo toàn bộ bề mặt của kính chắn gió được làm sạch.

Làm sạch mặt trong của kính chắn gió của bạn

Đặt một khăn sạch lên trên bảng điều khiển: Điều này sẽ giúp ngăn chặn bụi bẩn hoặc nước nhỏ xuống bảng điều khiển trong quá trình bạn lau kính chắn gió.


Lấy khăn sạch đặt lên bảng điều khiển. Ảnh: wikiHow

Xịt nước rửa kính lên bề mặt bên trong của kính chắn gió: Trước khi tiến hành lau hãy xịt 1 ít nước rửa kính lên miếng vải.


Xịt 1 ít nước rửa kính lên miếng vải trước khi tiến hành lau. Ảnh: wikiHow

Bắt đầu lau từ góc trên bên phải từ phía hành khách, di chuyển khăn xuống kính chắn gió theo chiều song song và di chuyển sang bên trái (phía người lái).

Tiếp tục lau ở phía người lái:  Cũng giống như bạn đã làm trên mặt kính chắn gió của hành khách, di chuyển khăn lau từ trên xuống dưới cho đến khi toàn bộ bề mặt của kính chắn gió bên trong được chà sạch.


Tiến hành lau toàn bộ bề mặt bên trong của kính. Ảnh: wikiHow

Khi bạn hoàn tất, hãy sử dụng một chiếc khăn sợi nhỏ khô để lau toàn bộ bề mặt của kính để đảm bảo rằng bạn không để lại bất kỳ chất lỏng tẩy rửa nào.

Di chuyển bàn tay của bạn xung quanh toàn bộ bề mặt của kính chắn gió theo một vòng tròn nhỏ và đều đặn.

Loại bỏ bụi bẩn với đất sét

Lấy một thanh đất sét chuyên dụng dành để lau kính: Đất sét lau kính là một chất đàn hồi có thể thu giữ sạn và bụi bẩn bám trong kẽ hở và kéo nó ra ngoài. Nếu kính chắn gió ô tô của bạn có bất kỳ vết bẩn nào trong đó hay các hạt mịn tích tụ trên bề mặt của kính có thể được loại bỏ bằng đất sét.


Sử dụng đất sét chuyên dùng để lau kính. Ảnh: wikiHow

Bạn có thể mua đất sét chuyên dụng dành để lau kính tại các cửa hàng chăm sóc ô tô hoặc các website thương mại điện tử. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sản phẩm và làm theo hướng dẫn.

Xịt nước vào kính chắn gió và tiến hành di chuyển miếng đất sét khắp toàn bộ mặt kính chắn gió: Tiếp theo, xịt 1 ít nước lên kính chắn gió. Sự kết hợp chất lỏng này sẽ giúp đất sét lướt trên bề mặt của kính chắn gió. Sau đó tiến hành di chuyển đất sét từ trên xuống dưới, theo chiều song song cho đến khi lau hết toàn bộ mặt kính.


Tiến hành di chuyển miếng đất sét khắp toàn bộ mặt kính chắn gió. Ảnh: wikiHow

Lau kính sạch sẽ khi hoàn thành: Dùng một khăn vải sợi nhỏ tiến hành lau sạch kính theo chuyển động tròn, theo chiều dọc.


Dùng khăn mềm lau sạch lại kính để loại bỏ đất sét sư thừa còn bám lại trên bề mặt kính. Ảnh: wikiHow

Thao tác này sẽ loại bỏ bất kỳ phần đất sét dư thừa nào có thể còn dính lại trên kính chắn gió.

NHẬT LINH - Theo wikiHow

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục