Cách bảo vệ xe siêu sang không giống ai

Xe và luật

Cách bảo vệ xe siêu sang không giống ai

(PLO)-Với chiếc xe có giá trị cao, để bảo vệ xe tránh khỏi các va quẹt là rất khó, nhưng có nhiều chủ xe nghĩ ra giải pháp không tưởng.

Bản tin liên quan

Mới đây, trên một con đường tại thành phố Houston (Mỹ), nhiều người đã kinh ngạc trước vẻ ngoài chiếc Porsche Panamera đang chạy trên đường phố.

Đây là chiếc xe có vẻ đẹp độc đáo, nổi bật trên đường phố, nhưng chủ xe gắn vào 4 bánh xe một hệ thống bảo vệ tương tự chiếc nón, nhô hẳn ra bên ngoài vành bánh xe khá xa.

Hệ thống bảo vệ này làm bằng các sợi kim loại cứng, gắn trực tiếp trên vành xe và được vuốt cong thành hình mũi tên nhô ra bên ngoài, có khả năng chịu va đập, và dài gần 50 cm.

Chưa hết, chủ xe lắp thêm một bánh xe dự phòng ở đuôi và cũng có tấm khiên bảo vệ tương tự.

Với hệ thống bảo vệ này, chủ xe có thể yên tâm không chiếc nào có thể đi sát vào xe của mình gây va quẹt, xước xát.

Tuy nhiên, tài xế Porsche Panamera cũng phải rất khó khăn để điều khiển xe, vì đòi hỏi một không gian rộng hơn, và luôn cần căn chỉnh xe cẩn trọng để không đâm thủng xe khác.

Nhưng Porsche Panamera không phải là chiếc duy nhất có hệ thống bảo vệ này, vì trước đây nhiều người cũng nhìn thấy những dòng siêu sang như Cadillacs và Lincolns cũng gắn tấm khiên bảo vệ tương tự.

Thực ra, đây là phong cách trang trí truyền thống trên các bánh xe rất phổ biến tại Houston. Nó được xem như là phong cách đặc trưng của khu vực này, và còn có tên tiếng lóng là cái cùi chỏ của xe.

PHƯƠNG MINH - Theo Carscoops

BÌNH LUẬN

Nguyenan

Dở hơi tự mình gây khó khăn cho mình nếu ở VN chắc chắn bị phạt và cấm lưu thông trên đường vì tội tự thay đổi thiết kế và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, với lại kiểu này sao chống được các dòng xe lớn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM