Xuất hiện nhiều hành vi che biển số xe để tránh phạt nguội

Tư vấn luật

Xuất hiện nhiều hành vi che biển số xe để tránh phạt nguội

(PLO)- Chủ xe dùng các hình thức che biển số xe có thể bị phạt tiền tới 1.000.000 đồng.

Bản tin liên quan

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến đường thường xuyên xuất hiện một số xe sử dụng băng keo che biển số xe để tránh bị phạt nguội.

Thay vì các hình thức dùng khẩu trang che hết biển số, kẹp giấy, bôi bùn đất như trước đây, nhiều người lại dùng hình thức lấy băng keo che đi một số hoặc chữ trên biển số.


Muôn kiểu che biển số mà chủ xe thường làm.

Hiện nay, trên nhiều tuyến đường đã được lắp đặt camera để xử phạt giao thông. Vì vậy, các hành vi che biển số ngày càng xuất hiện nhiều. Hành vi này có thể bị xử phạt lên đến 1.000.000 đồng.

Cụ thể, Nghị định 100/2019 quy định: Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc  hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại tương tự xe ô tô không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, gắn biển số không rõ chữ, số, gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng, sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy gắn biển số không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.

THY NHUNG

BÌNH LUẬN

Thím Tư

Che biển số là thấy mờ ám , không lương thiện rồi, không xì ke cũng ma túy, lừa đảo, trộm cắp, cướp giựt thôi ...

M Thuận

Hành vi này không khó lắm, người không biết nhiều chữ cũng nhận ra đâu cần tới hệ thống giám sát giao thông thông minh là xử phạt vi phạm hành chính được ngay.

Long van

Thế mỗi khi các xe gây tai nạn thì các báo và người chủ xe hay tự che chắn biển số xe này... Thì ai dám phạt và phạt ra sao! ?

Vũ Đình Nam

Phát hiện hiện tượng như thế thì dừng phương tiện xử lý luôn thì ai dám vi phạm.

Trương Phong

Người cố tình che biển số xe có thể dùng xe vào các mục đích bất hợp pháp như để đi trộm cướp, chuyên chở hàng hóa bất hợp pháp... Đề nghị phạt từ 5 triệu trở lên trong trường hợp bị phát hiện cố tình che biển số.

Dương Văn Tuấn

Quan trọng là bao nhiêu trường hợp đã bị phạt? Tại sao họ che biển số? Có gian nên mới dâu, mới che. Nếu chấp hành luật tốt thì đâu cần che dấu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM